[help]cần giải mấy bài tập hoá đề cương gấp mai kiểm tra rồi

B

biquanbi96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/chung hoà 50 gam dung dịch H2SO4 nồng độ 9.8% bằng dd NaOH nồng độ 2m
a.viết pthh
b.tính dung dịch NaOH cần dùng
c.tính c% dd muối thu được biết DNaOH=1.12g/ml
2/hoà tan 13g kẽm trong HCl nồng độ 2M
a.viết pthh tính thể tích khí thu được ơ đktc
b. tính số ml dd Hcl cần dùng ở trên
3/dẫn 1,12 lít khí lưu huỳnh đioxit o đktc vào dd NaOH nồng độ 2M tạo ra muối trung hoà
a. viết pthh
b. tinh NaOH cần dùng
 
H

hetientieu_nguoiyeucungban

1/chung hoà 50 gam dung dịch H2SO4 nồng độ 9.8% bằng dd NaOH nồng độ 2m
a.viết pthh
b.tính dung dịch NaOH cần dùng
c.tính c% dd muối thu được biết DNaOH=1.12g/ml

[TEX]n_{H_2SO_4}=0,05 mol [/TEX]

[TEX]H_2SO_4+2NaOH--->Na_2SO_4+2H_2O[/TEX]
.
............0,05.........0,05............0,05..........

ta đc [TEX]V_{NaOH}=\frac{0,05}{2}=0,025 (l)=25ml[/TEX]

[TEX]m_{dd NaOH}=1,12.25=28 (g)[/TEX]

[TEX]m_{dd }=28 +50=78(g)[/TEX]


[TEX]C%_{Na_2SO_4}=\frac{142.0,05.100}{78}=9,1%[/TEX]

2/hoà tan 13g kẽm trong HCl nồng độ 2M
a.viết pthh tính thể tích khí thu được ơ đktc
b. tính số ml dd Hcl cần dùng ở trên

[TEX]n_{Zn}=0,2 mol[/TEX]



[TEX]Zn+2HCl----->ZnCl_2+H_2[/TEX]



........0,2 .....0,4.....................0,2........



[TEX]V_{H_2}=0,02.22,4=0,448 (l)[/TEX]



[TEX]V_{HCl}=\frac{0,2}{2}=0,1 (l)=100ml[/TEX]
3/dẫn 1,12 lít khí lưu huỳnh đioxit o đktc vào dd NaOH nồng độ 2M tạo ra muối trung hoà
a. viết pthh
b. tinh NaOH cần dùng
[TEX]n_{SO_2}=0,05 mol[/TEX]



[TEX]2NaOH+SO_2----->Na_2SO_3+H_2O[/TEX]



.........0,1.........0,05...........



[TEX]V_{NaOH}=\frac{0.1}{2}=0,05(l)=50 ml[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

nhoc_bi96

thank!!! bạn nhưng hơi tăt quá:D ......................

Thực ra ở trên web này. Bạn ấy làm là dài lắm rùi đó.

Có nhiều người chỉ hướng dãn cách đi chứ không làm giống như bạn ấy đâu. bạn phải hiểu tất cả những gì bạn ấy làm thì bạn mới biết được cách làm chứ
 
T

thao_won

1/chung hoà 50 gam dung dịch H2SO4 nồng độ 9.8% bằng dd NaOH nồng độ 2m
a.viết pthh
b.tính dung dịch NaOH cần dùng
c.tính c% dd muối thu được biết DNaOH=1.12g/ml
2/hoà tan 13g kẽm trong HCl nồng độ 2M
a.viết pthh tính thể tích khí thu được ơ đktc
b. tính số ml dd Hcl cần dùng ở trên
3/dẫn 1,12 lít khí lưu huỳnh đioxit o đktc vào dd NaOH nồng độ 2M tạo ra muối trung hoà
a. viết pthh
b. tinh NaOH cần dùng


1. a)[TEX]H_2SO_4 + 2NaOH \Rightarrow Na_2SO_4 + 2H_2O[/TEX]
..........0,05...........0,1...........0,05

b) [TEX]nH_2SO_4[/TEX] = 50. 9,8% : 98 = 0,05 mol

\RightarrownNaOH = 0,1 mol
\RightarrowV ddNaOH = 0,1 : 2 = 0,05 lít
c) mdd = 50 + 50.1,12 = 106 g
\RightarrowC%dd[TEX] Na_2SO_4[/TEX] = 0,05 . 142 . 100% : 106 = 6,7%

2.a) PTHH :

[TEX]Zn + 2HCl \Rightarrow ZnCl_2 + H_2[/TEX]
0,2....0,4......................0,2
nZn = 13 : 65 = 0,2 mol
\Rightarrown[TEX]H_2[/TEX] = 0,2 mol

\RightarrowV[TEX]H_2[/TEX] = 0,2 . 22,4 = 4,48 lit
b) VHCl = 0,4 : 2 = 0,2 lit = 200 ml

3. a) PTHH :

[TEX]SO_2 + 2NaOH = Na_2SO_3 + H_2O[/TEX]
0,05.......0,1
nSO_2 = 1,12 : 22,4 = 0,05 mol
\RightarrownNaOH = 0,1 mol
\RightarrowVNaOH = 0,1 : 2 = 0,05 lit

 
Last edited by a moderator:
Top Bottom