Toán 10 Hệ trục tọa độ

peekaiyuan64

Cựu CTV Thiết kế
Thành viên
19 Tháng chín 2018
1,161
3,657
441
20
Quảng Trị
THPT Triệu Phong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho điểm A = (-1 ; -2)
B = (3 ; 2)
C = (4 ; -1)
a) Chứng minh ABC là ba đỉnh của một tam giác. Tìm tọa độ,trọng tâm của tam giác ABC
b) Tìm tọa độ điểm D sao cho tứ giác ABCD là hình bình hành
c) Tìm tọa độ điểm M thuộc trụ hoành, sao cho AMB thẳng hàng.
d) Tìm tọa độ điểm N sao cho B là trung điểm AN
_______
ai giúp mình bài này với ạ TT
 
  • Like
Reactions: phamkimcu0ng

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho điểm A = (-1 ; -2)
B = (3 ; 2)
C = (4 ; -1)
a) Chứng minh ABC là ba đỉnh của một tam giác. Tìm tọa độ,trọng tâm của tam giác ABC
b) Tìm tọa độ điểm D sao cho tứ giác ABCD là hình bình hành
c) Tìm tọa độ điểm M thuộc trụ hoành, sao cho AMB thẳng hàng.
d) Tìm tọa độ điểm N sao cho B là trung điểm AN
_______
ai giúp mình bài này với ạ TT
a) phần này cơ bản tự làm nhé!
b) Gọi $D(x;y)$
Giải pt: [tex]\overrightarrow{AB}=\overrightarrow{DC}[/tex] là ra nhé!
c) Gọi $M(x;0)$
Dùng [tex]\overrightarrow{AM}, \overrightarrow{AB}[/tex] cùng phương là ra $x$
d) Gọi $N(x;y)$
[tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} \frac{-1+x}{2}=3\\ \frac{-2+y}{2}=2 \end{matrix}\right.[/tex]
Là ra $N$
 
  • Like
Reactions: peekaiyuan64
Top Bottom