Toán 10 Hệ trục tọa độ

phạm đăng

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng chín 2019
33
4
6
Ninh Bình
THPT-yên khánh a

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
trong mặt phẳng tọa độ OXy,tọa độ điểm nh BC của tam giácN trên cạ ABC có A(1;-2), B(2;3),C(-1;-2) sao cho Sabn=3Sanc
Kẻ $AH$ vuông $BC$
[tex]S_{ABN}=3S_{ANC}\Leftrightarrow \frac{1}{2}AH.BN=3.\frac{1}{2}AH.NC\Leftrightarrow BN=3NC[/tex]
Đến đây thì cơ bản rồi nhé!
 
Top Bottom