Toán 10 hệ trục toạ độ

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hãy chọn đáp án đúng và giải thích
câu 120)trong mặt phẳng toạ độ Oxy , cho điểm M(1+2t;1+3t) với T [tex]\epsilon[/tex] R. Tìm toạ độ điểm M sao cho xM^2+yM^2 nhỏ nhất .
A.([tex]\frac{-5}{13};\frac{-5}{13}) và B.M(\frac{1}{13};\frac{2}{13}) và C.M(\frac{3}{13};\frac{-2}{13}) và D.M(\frac{-3}{13};\frac{5}{13})[/tex] và
upload_2019-10-10_15-37-24.png
 
Last edited:

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Hãy chọn đáp án đúng và giải thích
câu 120)trong mặt phẳng toạ độ Oxy , cho điểm M(1+2t;1+3t) với T [tex]\epsilon[/tex] R. Tìm toạ độ điểm M sao cho xM^2+yM^2 nhỏ nhất .
A.([tex]\frac{-5}{13};\frac{-5}{13}) và B.M(\frac{1}{13};\frac{2}{13}) và C.M(\frac{3}{13};\frac{-2}{13}) và D.M(\frac{-3}{13};\frac{5}{13})[/tex] và
View attachment 133561
$x_M^2+y_M^2=(1+2t)^2+(1+3t)^2=13t^2+10t+2$
Đến đây dễ rồi! Min $x_M^2+y_M^2$ [tex]=\frac{1}{13} \ khi \ t=\frac{-5}{13}[/tex]
Thay vào tọa độ M
Chọn C
 
Top Bottom