Toán 9 Hệ thức Viet

Lâm Vy Vy

Học sinh
Thành viên
21 Tháng tư 2020
7
2
21
18
Hà Nội
Trường THCS Nguyễn Du

Lemon candy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng tám 2019
472
1,528
156
Hà Nội
そう
Cho phương trình bậc hai ẩn x, tham số m,n: x^2+(m+n)x-(m^2+n^2)=0(1)
Tìm m để phương trình (1) tương đương với phương trình x^2-x-5=0
MN GIÚP EM VỚI Ạ!!!
EM ĐANG CẦN GẤP Ạ!!!
EM CẢM ƠN!!!
:):):)
Để (1)⇔x²−x−5=0(1)⇔x²−x−5=0
⇒{m+n=−1m²+n²=5
⇔{m=−n−1(−n−1)²+n²=5
Với (−n−1)²+n²=5(−n−1)²+n²=5
⇔n²+2n+1+n²−5=0⇔n²+2n+1+n²−5=0
⇔2n²+2n−4=0⇔2n²+2n−4=0
⇔n=1⇒m=−2
hoặc n=−2⇒m=1
 
  • Like
Reactions: Lâm Vy Vy
Top Bottom