Vật lí 11 Hệ thấu kính-gương

Minnnhhh

Học sinh
Thành viên
10 Tháng một 2019
33
9
21
19
Hà Nam
THCS Tiên Hiệp
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hệ tkht và gương phẳng và vật sáng AB đặt trc tk
-f=30 cm gương cách tk 50 cm tìm khoảng cách từ vật đến tk để ảnh cuối cùng của hệ là ảnh thật cách tk 90cm
-f=20 cm thấu kính cách gương 30 cm tìm khoảng cách từ vật đến tk để ảnh cuối cùng của hệ là ảnh ảo
-f=30 cm thấu kính cách gương 40 cm tìm khoảng cách từ vật đến tk để ảnh cuối cùng của hệ ở xa vô cực
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Cho hệ tkht và gương phẳng và vật sáng AB đặt trc tk
-f=30 cm gương cách tk 50 cm tìm khoảng cách từ vật đến tk để ảnh cuối cùng của hệ là ảnh thật cách tk 90cm
-f=20 cm thấu kính cách gương 30 cm tìm khoảng cách từ vật đến tk để ảnh cuối cùng của hệ là ảnh ảo
-f=30 cm thấu kính cách gương 40 cm tìm khoảng cách từ vật đến tk để ảnh cuối cùng của hệ ở xa vô cực
ảnh thật
[tex]\frac{1}{f}=\frac{1}{d}+\frac{1}{d'}[/tex]
rút d' theo d ra
[tex]l=d'+d1[/tex]
d1 là khoảng cách từ ảnh => gương
[tex]50+\left | d1' \right |=90[/tex]
ảnh thật => d1'>0 khi đấy phá trị tuyệt đối => 50+d1'=90
d1=-d1'
 
  • Like
Reactions: Minnnhhh
Top Bottom