Toán 10 Hệ phương trình

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
[tex]\left\{\begin{matrix} x=y-1\\ xy^2-2x(y+1)=\sqrt{y+1} \end{matrix}\right.[/tex]
Mình cảm ơn mọi người nhiều ạ.
[tex]xy^2-2x(y+1)=\sqrt{y+1}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow y^3-3y^2+2-\sqrt{y+1}=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (y-3)(y^2-\frac{1}{\sqrt{y+1}+2})=0[/tex]
[tex]\Rightarrow y=3 \vee y^2-\frac{1}{\sqrt{y+1}+2}=0[/tex]
Có :[tex]y^2-\frac{1}{\sqrt{y+1}+2}=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow y^2\sqrt{y+1}=1-2y^2[/tex] (Đk: [tex]1-2y^2\geq 0\Rightarrow \frac{1}{\sqrt{2}}\geq y\geq \frac{-1}{\sqrt{2}} [/tex] )
[tex]\Leftrightarrow y^4(y+1)=1-4y^2+4y^4[/tex]
[tex]\Leftrightarrow y^5-3y^4+4y^2-1=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (y^2-y-1)(y^3-2y^2-y+1)=0[/tex]

Tới đây chắc đơn giản rồi nhỉ :vv

Nếu còn thắc mắc chỗ nào hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ bạn nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^ !
 
  • Like
Reactions: Windeee
Top Bottom