Toán 10 Hệ phương trình

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
[tex]\left\{\begin{matrix} y-1=x\\ x+\sqrt[3]{5y-(x+1)^3} =4-\frac{17x+9}{2y^2} \end{matrix}\right.[/tex]
Em cảm ơn mọi người nhiều ạ.
[tex]\left\{\begin{matrix} y-1=x(1)\\ x+\sqrt[3]{5y-(x+1)^3} =4-\frac{17x+9}{2y^2} (2)\end{matrix}\right.[/tex]
Thay $(1)$ vào $(2)$ ta được
[tex]y-1+\sqrt[3]{5y-(y-1+1)^3} =4-\frac{17(y-1)+9}{2y^2}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow y-1+\sqrt[3]{5y-y^3} =4-\frac{17y-8}{2y^2}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow y+\sqrt[3]{5y-y^3} =5-\frac{17}{2y}+\frac{8}{2y^2}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 2y+2\sqrt[3]{5y-y^3} =10-\frac{17}{y}+\frac{8}{y^2}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 2+2\sqrt[3]{\frac{5}{y^2}-1} =\frac{10}{y}-\frac{17}{y^2}+\frac{8}{y^3}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{5}{y^2} -1+2\sqrt[3]{\frac{5}{y^2}-1} =\frac{10}{y}-\frac{12}{y^2}+\frac{8}{y^3}-3=(\frac{2}{y}-1)^3+2(\frac{2}{y}-1)[/tex]
[tex]\Rightarrow ..\Rightarrow \sqrt[3]{\frac{5}{y^2}-1}=\frac{2}{y}-1[/tex]

Tới đây chắc đơn giản rồi nhỉ ^^

Nếu còn thắc mắc bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt !!
 
Top Bottom