Toán 10 Hệ phương trình

thuyhax9

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2009
147
319
126
Nghệ An
THCS Nghi Phong, Nghi Lộc, Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Xét dấu các biểu thức sau đây:
1. [tex]\frac{x^{3}+2x-3}{x-1}[/tex]
2. [tex]\frac{(x-2)(x^{2}+3x+2)}{x^{2}-9}[/tex]
3. [tex]\frac{x^{3}-3x^{2}+2x}{4^{2}-8x+3}[/tex]
4. [tex]\frac{x(x-5)}{x^{2}-3x+2}[/tex]
5. [tex]\frac{(2x-1)^{2}x^{5}}{x-1}[/tex]
Bài 2: Giải bất phương trình (PP khoảng hoặc bảng xét dấu)
1. [tex]x^{2}+5x+6\geq 0[/tex]
2. [tex]x^{2}-4x+3\leq 0[/tex]
3. [tex]x^{2}+6x-7> 0[/tex]
4. [tex]2x^{2}+5x+2< 0[/tex]
5. [tex]-2\leq \frac{2x^{2}-x+3}{x^{2}+x+4}\leq 3[/tex]
6. [tex]\frac{x^{2}+2x-3}{x-1}\geq 0[/tex]
7. [tex]\frac{x^{2}-4}{4x^{2}-1}> 0[/tex]
8. [tex]\frac{4x^{2}-1}{x^{2}-1}\leq 0[/tex]
9. [tex]\frac{(x-2)^{2}(x+1)^{5}}{x-1}\geq 0[/tex]
10. [tex]\frac{x^{2}}{x^{2}-1}\geq 0[/tex]
Mn giúp mình với ạ!
 
  • Like
Reactions: thaohien8c

thuyhax9

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2009
147
319
126
Nghệ An
THCS Nghi Phong, Nghi Lộc, Nghệ An
Bài 1: Xét dấu các biểu thức sau đây:
1. [tex]\frac{x^{3}+2x-3}{x-1}[/tex]
2. [tex]\frac{(x-2)(x^{2}+3x+2)}{x^{2}-9}[/tex]
3. [tex]\frac{x^{3}-3x^{2}+2x}{4^{2}-8x+3}[/tex]
4. [tex]\frac{x(x-5)}{x^{2}-3x+2}[/tex]
5. [tex]\frac{(2x-1)^{2}x^{5}}{x-1}[/tex]
Bài 2: Giải bất phương trình (PP khoảng hoặc bảng xét dấu)
1. [tex]x^{2}+5x+6\geq 0[/tex]
2. [tex]x^{2}-4x+3\leq 0[/tex]
3. [tex]x^{2}+6x-7> 0[/tex]
4. [tex]2x^{2}+5x+2< 0[/tex]
5. [tex]-2\leq \frac{2x^{2}-x+3}{x^{2}+x+4}\leq 3[/tex]
6. [tex]\frac{x^{2}+2x-3}{x-1}\geq 0[/tex]
7. [tex]\frac{x^{2}-4}{4x^{2}-1}> 0[/tex]
8. [tex]\frac{4x^{2}-1}{x^{2}-1}\leq 0[/tex]
9. [tex]\frac{(x-2)^{2}(x+1)^{5}}{x-1}\geq 0[/tex]
10. [tex]\frac{x^{2}}{x^{2}-1}\geq 0[/tex]
Mn giúp mình với ạ!
Mn giúp mình câu 1,3,5 bài 1 và câu 5,9 bài 2 giúp mình với ạ!
@Mộc Nhãn @thaohien8c
 
  • Like
Reactions: thaohien8c

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
21
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
Bản chất vấn đề của những bài này khá đơn giản, cái chính chỉ là xét dấu :D
Vậy làm thế nào để xét dấu?
đối với một bất phương trình, nếu đề bài hỏi tìm x để cho pt > 0 thì hãy tìm khoảng giá trị của x để khiến giá trị >0
ví dụ nhé
Câu 9 bài 2:
A=[tex]\frac{(x-2)^2.(x+1)^5}{x-1}\geq 0[/tex]
Xét pt A trên, cho A=0 ta có x=2 hoặc x= -1 ; x = 1 ( làm cho biểu thức k xác định nhưng vẫn xét)
Do đó ta có 2 mốc x= -1 và x= 2
Lại xét nghiệm x= 2 ;$(x-2)^2 \geq 0$ với mọi x nên ta hãy bỏ qua nó mà hãy xét nghiệm x có liên quan trực tiếp tới dấu của pt ( cụ thể là nghiệm bội lẻ )
+ Xét x> 1 ta có pt > 0 => chọn
+ Xét -1 <x< 1 => pt <0 => loại
+ Xét x $\leq -1$ => pt$\geq 0 $=> chọn
=> mấy câu khác tương tự nhé :D:D
Mn giúp mình câu 1,3,5 bài 1 và câu 5,9 bài 2 giúp mình với ạ!
@Mộc Nhãn @thaohien8c
 
Top Bottom