$\left\{\begin{matrix} x(y^3-x^3)=7 \\ x^4+x^3y+9y=y^3x+x^2y^2+9x \end{matrix}\right.$
H Đ D Học sinh Thành viên 2 Tháng bảy 2018 90 82 36 21 Nghệ An THPT Đô Lương 3 5 Tháng bảy 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. $\left\{\begin{matrix} x(y^3-x^3)=7 \\ x^4+x^3y+9y=y^3x+x^2y^2+9x \end{matrix}\right.$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. $\left\{\begin{matrix} x(y^3-x^3)=7 \\ x^4+x^3y+9y=y^3x+x^2y^2+9x \end{matrix}\right.$
Tú Vy Nguyễn Học sinh chăm học Thành viên 4 Tháng sáu 2018 1,073 819 141 21 Bến Tre THPT Lê Hoàng Chiếu 5 Tháng bảy 2018 #2 H Đ D said: $\left\{\begin{matrix} x(y^3-x^3)=7 \\ x^4+x^3y+9y=y^3x+x^2y^2+9x \end{matrix}\right.$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 1) Phương trình thứ hai của hệ tương đương với: (x−y)(x^2+2x^2y+xy^2−9)=0(1) Rút y từ phương trình thứ nhất của hệ rồi thay vào phương trình (1). Ta chứng minh phương trình này có nghiệm duy nhất x = 1 Reactions: H Đ D, Trần Tuyết Khả and Nguyễn Hương Trà
H Đ D said: $\left\{\begin{matrix} x(y^3-x^3)=7 \\ x^4+x^3y+9y=y^3x+x^2y^2+9x \end{matrix}\right.$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 1) Phương trình thứ hai của hệ tương đương với: (x−y)(x^2+2x^2y+xy^2−9)=0(1) Rút y từ phương trình thứ nhất của hệ rồi thay vào phương trình (1). Ta chứng minh phương trình này có nghiệm duy nhất x = 1