Hệ phương trình logarit, số mũ

H

hmu95

2^x + 3^y = log_x y
logy_(\sqrt{xy}) = log_x y
ai giải giùm nhé

Gợi ý:
ĐK : ....

$\left\{\begin{matrix}
&2^x+3^y=log_x y \\
&log_y \sqrt{xy} = log_x y
\end{matrix}\right.$
\Rightarrow $\left\{\begin{matrix}
&2^x+3^y=log_x y \\
&log_y x+1 = 2log_x y
\end{matrix}\right.$

Em giải phương trình thứ 2 như sau:$ log_x y =t$

[TEX]\frac{1}{t}+1=2t \Leftrightarrow 2t^2-t-1=0\Leftrightarrow t=1,t=\frac{-1}{2}[/TEX]


Em thử làm tiếp đi nhé !


 
Last edited by a moderator:
Top Bottom