hệ phương trình loga số mũ

T

tien10101996

Last edited by a moderator:
T

tien10101996

[tex]\left\{ \begin{array}{l} x - y = (log_2{y} - log_2{x}).(6-xy) (1) \\ x^3 - y^3 =3 (2) \end{array} \right.[/tex]
+)xét x>y
ta có [tex]x^3 +y^3+1 \geq 3 \sqrt[3]{ x^3.y^3 }[\tex] \Rightarrow [tex] xy\leq \frac{17}{3}[\tex] \Rightarrow 6- xy >0 [TEX]log_2{y} - log_2{x} < 0[/TEX]
\Rightarrow VP <0
mà VT>0
\Rightarrow VT> VP (*)
+)xét x<y :
ta có [TEX]x^3 +y^3 +1 \geq 3\sqrt[3]{x^3.y^3}[/TEX]
\Rightarrow [TEX] xy\leq\frac{17}{3}[/TEX]
\Rightarrow 6- xy >0
[TEX]log_2{y} - log_2{x} >0[/TEX]
\Rightarrow VP >0
mà VT <0
\Rightarrow VP> VT(**)
từ (*) và (**) \Rightarrow x=y thi hệ phương trình trên mới có nghiệm :
thế x=y vào (2)
[tex]x^3+x^3=16 [\tex] \Rightarrow x=2 \Rightarrow y = 2 ai sửa lại mấy công thức giùm thì cảm ơn nhé. mình ghi toàn bị lỗi.[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom