Toán 10 Hệ phương trình đối xứng ?

FaTa võ

Học sinh
Thành viên
2 Tháng tư 2018
92
80
36
20
Quảng Trị
thcs hải trường
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải hệ phương trình:
bài 1

47155877_2316429995247283_2140226458939817984_n.jpg

bài2( hệ sau cùng nhé)47491622_1880011392048143_4005959118450851840_n.jpg
huhuhu mai mik kt rok mấy bạn cố gắng giúp mik nhé:)))) iuuuu @hdiemht
hơi nhiều nên các bạn hướng dẫn thôi cũng được nhưng nếu có thể thì cố gắng giải chi tiết giúp mik vs nhé!
 

Attachments

  • 47292062_645746859155263_6890252802740715520_n.jpg
    47292062_645746859155263_6890252802740715520_n.jpg
    28.6 KB · Đọc: 27
Last edited:
  • Like
Reactions: Đình Hải

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,026
506
20
Quảng Trị
$Loading....$
giải hệ phương trình:
bài 1

View attachment 91706

bài2( hệ sau cùng nhé)View attachment 91709
huhuhu mai mik kt rok mấy bạn cố gắng giúp mik nhé:)))) iuuuu @hdiemht
hơi nhiều nên các bạn hướng dẫn thôi cũng được nhưng nếu có thể thì cố gắng giải chi tiết giúp mik vs nhé!
T gợi ý cũng được nhé! :D
1) [tex]\left\{\begin{matrix} 5x^2+3xy=x+3y & & \\ x^3+3y^3=x^2+y^2& & \end{matrix}\right.\Rightarrow \left ( 5x^2+3xy \right )(x^2+y^2)=(x+3y)(x^3+3y^3)\Leftrightarrow 5x^4+5x^2y^2+3x^3y+3xy^3=x^4+3xy^3+3x^3y+9y^4\Leftrightarrow 4x^4+5x^2y^2-9y^4=0[/tex]
Đến đây là ez roài nè! :D
2) [tex]\left\{\begin{matrix} x^2+y^2+xy=7 & & \\ (x^2+y^2)^2-x^2y^2=21 & & \end{matrix}\right.[/tex]
Đăt: [tex]x^2+y^2=a;xy=b[/tex]
Khi đó ta có: [tex]\left\{\begin{matrix} a+b=7 & & \\ a^2-b^2=21 & & \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} a+b=7 & & \\ a-b=1 & & \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} a=4 & & \\ b=1 & & \end{matrix}\right.[/tex]
Đến đây $OK$ nhé!
3) [tex]\left\{\begin{matrix} x^3-y^3=2y+8x & & \\ x^2-3y^2=6 & & \end{matrix}\right.\Rightarrow 6(x^3-y^3)=(8x+2y)(x^2-3y^2)\Rightarrow 6x^3-6y^3=8x^3-24xy^2+2x^2y-6y^3\Leftrightarrow x^3-12xy^2+x^2y=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x(x^2+xy-12y^2)=0<=>x(x+4y)(x-3y)=0=>.....[/tex]
 

bánh tráng trộn

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
487
491
76
19
Trà Vinh
THCS minh TRí
Top Bottom