Toán 10 hệ phương trình bậc 2

khongten2003

Học sinh
Thành viên
25 Tháng ba 2018
95
54
36
20
Vĩnh Phúc
THCS Bồ Lý
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a)
gif.latex

b)
gif.latex
 

LN V

Học sinh tiến bộ
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
21 Tháng sáu 2017
476
888
184
23
Hà Nội
THPT Thanh Thủy
a, $3.(1)+(2) \iff x^2+y^2+2xy+(x+y)=2 \iff (x+y)^2+(x+y)-2=0 \iff x+y=-2$ v $x+y=1$
Rút $x$ theo $y$ rồi thế $(1)$

b, $\iff \left\{\begin{matrix} (x+y)^3-3xy(x+y)+x^3y^3=17 \\ (x+y)+xy=5 \end{matrix}\right.$

Đặt $\left\{\begin{matrix} x+y= u \\ xy =v \end{matrix}\right.$

$PT \iff \left\{\begin{matrix} u^3-3uv+v^3=17 \\ u+v=5 \end{matrix}\right.$
Rút $(2)$ thế $(1)$
 
Top Bottom