Hóa 8 Hãy xác định

kaede-kun

Giải Ba event Thế giới Sinh học 2
HV CLB Địa lí
Thành viên
10 Tháng sáu 2020
1,691
10,852
806
Tây Ninh
~ Outer Space ~
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hồn hợp Y gồm : 6,72 lít NO2 ; 16,8 lít O2 ; 17,92 lít N2 và 3,36 lít CO2. Biết
các khí đó ở điều kiện tiêu chuẩn. Hãy xác định :
a. Tổng số mol các khí trong hỗn hợp ?
b. Khối lượng của hồn hợp khí ?
c. Thành phần phần trăm theo thể tích của mỗi khí trong hỗn hợp ?
:meomun19
 

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,758
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Một hồn hợp Y gồm : 6,72 lít NO2 ; 16,8 lít O2 ; 17,92 lít N2 và 3,36 lít CO2. Biết
các khí đó ở điều kiện tiêu chuẩn. Hãy xác định :
a. Tổng số mol các khí trong hỗn hợp ?
b. Khối lượng của hồn hợp khí ?
c. Thành phần phần trăm theo thể tích của mỗi khí trong hỗn hợp ?
a. nNO2 = 6,72 / 22,4 = 0,3 mol
nO2 = 16,8 / 22,4 = 0,75 mol
nN2 = 17,92 / 22,4 = 0,8 mol
mCO2 = 3,36 / 22,4 = 0,15 mol
=> n hh khí = 0,3 + 0,75 + 0,8 + 0,15 = 2 mol
b. m hh khí = 0,3 . 46 + 0,75 . 32 + 0,8 . 28 + 0,15 . 44 = 66,8 (g)
c. V hh khí = 6,72 + 16,8 + 17,92 + 3,36 = 44,8 (l)
Tự tính lấy % . Mình chỉ làm 1 ví dụ thôi
%V NO2 = 6,72 / 44,8 . 100% = 15%
 
Top Bottom