Hóa 8 Hãy tính:

kaede-kun

Giải Ba event Thế giới Sinh học 2
HV CLB Địa lí
Thành viên
10 Tháng sáu 2020
1,691
10,852
806
Tây Ninh
~ Outer Space ~

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,758
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
a. Trong 40 gam natri hiđroxit (NaOH) có bao nhiêu phân tử NaOH?
nNaOH = 40/40 = 1 mol
=> Số phân tử NaOH có trong 40 gam NaOH : [tex]1.6.10^{23}=6.10^{23}[/tex] phân tử
b. Tính khối lượng của 12.1023 nguyên tử nhôm ( Al)
nAl = [tex]\frac{12.10^{23}}{6.10^{23}}=2[/tex] mol
=> mAl = 2. 27 = 54 (g)
c. Trong 28 gan sắt (Fe) có bao nhiêu nguyên tử Fe
nFe = 28 / 56 = 0,5 mol
=> Số nguyên tử Fe có trong 28 g Fe : [tex]0,5.6.10^{23}=3.10^{23}[/tex] nguyên tử
 
Top Bottom