Toán 6 Hãy lập các phân số bằng nhau từ đẳng thức sau:

Xuân Hải Trần

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng bảy 2021
1,235
5,409
491
Hà Nội
Hogwarts School of Witchcraft and Wizardry!!

Tiểu Bạch Lang

Cựu TMod Toán|Duchess of Mathematics
Thành viên
9 Tháng tư 2020
1,049
1,064
181
17
Hải Dương
THPT Chuyên Nguyễn Trãi
a) [tex]3.6=2.9\Leftrightarrow \pm \frac{3}{2}=\pm \frac{9}{6}\Leftrightarrow \pm \frac{6}{2}=\pm \frac{9}{3}\Leftrightarrow \pm \frac{3}{9}=\pm \frac{2}{6}\Leftrightarrow \pm \frac{6}{9}=\pm \frac{2}{3}[/tex]
b) [tex](-4).6=3.(-8)\Leftrightarrow \pm \frac{-4}{-8}=\pm \frac{3}{6}\Leftrightarrow \pm \frac{-8}{-4}=\pm \frac{6}{3}\Leftrightarrow \pm \frac{-4}{3}=\pm \frac{-8}{6}\Leftrightarrow \pm \frac{3}{-4}=\pm \frac{6}{-8}[/tex]
Có gì thắc mắc thì bạn hỏi lại nhé!
 
  • Like
Reactions: Xuân Hải Trần
Top Bottom