Toán 10 Hàm số

uyyyn.-.

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng ba 2019
161
78
71
Lâm Đồng
Trường Trần Phú

light_senpai

Học sinh
Thành viên
16 Tháng chín 2019
46
41
21
TP Hồ Chí Minh
NTMK
"cắt hai tia Ox, Oy" → a < 0 và b > 0.
"đi qua (1, 3)" → 3 = a + b → b = 3 - a.

[imath]y = ax + 3 - a \\ \leftrightarrow ax - y + 3 - a = 0 \\ \sqrt{5} = \cfrac{|3 - a|}{\sqrt{a^2 + 1}} \\ a < 0 \rightarrow \sqrt{5} = \cfrac{3 - a}{\sqrt{a^2 + 1}} \\ \leftrightarrow 5a^2 + 5 = 9 + a^2 - 6a \\ \leftrightarrow 4a^2 + 6a - 4 = 0 \\ \leftrightarrow a = \cfrac{1}{2} \vee a = -2 \\ a < 0 \rightarrow a = -2 \\ \rightarrow d: y = -2 x + 5[/imath]
 
  • Love
Reactions: uyyyn.-.
Top Bottom