Toán 10 HÀM SỐ

vucattuong2209@gmail.com

Học sinh
Thành viên
10 Tháng sáu 2018
34
11
21

khaiproqn81

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng chín 2013
748
104
106
25
Quảng Ngãi
Khoa Y-ĐH Đà Nẵng
Phương trình hoành độ giao điểm:

$x^2-4x+1-m=0$

theo Vi-et ta có:

$\left\{\begin{matrix}x_1+x_2=4\\ x_1x_2=1-m\end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix}y_1+y_2=16+2m\\y_1y_2=m^2-16m+32\end{matrix}\right.$

Theo đề:

$(x_1-x_2)^2+(y_1-y_2)^2=4\\(x_1+x_2)^2-4x_1x_2+(y_1+y_2)^2-4y_1y_2=4\\...\\44m=-136\\\Rightarrow m=\dfrac{-34}{11}$

P/s: Hic, hướng giải là v cơ mà xem thử a có bị sai đâu không mà ra kq hơi lẻ
 
  • Like
Reactions: Blue Plus
Top Bottom