hàm số

hoàng ly

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng mười một 2017
26
0
1
23
Cao Bằng
thpt chuyên cao bằng

dragonsquaddd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
26 Tháng bảy 2012
2,152
153
249
Hải Dương
Ta có TXĐ: = R
B1: ta tính y' rồi cho y'=0 ta tìm được hai nghiệm là: x=0 và [tex]x^{2}=m[/tex]
để đồ thị hàm số có 3 điểm cực trị thì m>0
B2: ta tìm tọa độ của ba điểm cực trị: [tex]A(0;m+1), B(-\sqrt{m};-m^{2}+m+1), C(\sqrt{m};-m^{2}+m+1)[/tex]
B3: ta lấy H là trung điểm của AB thì H có tọa độ là: [tex]H(0;-m^{2}+m+1)[/tex]
ta tính được độ dài của AH là [tex]m^{3}[/tex]
mà tam giác ABC lại cân lại A theo tính chất nên ta tìm được biểu thức tính diện tích tam giác ABC theo m
B4: Cho biểu thức đó bằng 1 và giải tìm m
B5: kết luận
 
Top Bottom