Toán 11 Hàm số lượng giác

ntht2003@gmail.com

Học sinh
Thành viên
21 Tháng mười 2018
25
3
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

  1. Tìm GTLN,GTNN của hàm số: y=2cos^2x - 2 căn 3 sinx.cosx +1
  2. Tìm GTLN,GTNN của hàm số y=sinx +2cosx+3/2+ cosx
  3. Gọi M,m lần lượt là GTLN,GTNN của hàm số y=sinx+cosx+1/tất cả căn 2+sin2x
  4. Số giờ có ánh sáng mặt trời của một thành phố A trong ngày thứ t của năm 2017 được cho bởi một hàm số y=4sin[pi/178.(t-60) ]+10 với t thuộc Z và 0<t<=365.Vào ngày nào trong năm thì thành phố A có nhiều giờ ánh sáng mặt trời nhất.>>>>>Làm chi tiết giúp mình đc không ạ,Thanks you~
 

phuctung2k2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
595
314
126
21
Yên Bái
THPT lê quý đôn
  1. Tìm GTLN,GTNN của hàm số: y=2cos^2x - 2 căn 3 sinx.cosx +1
  2. Tìm GTLN,GTNN của hàm số y=sinx +2cosx+3/2+ cosx
  3. Gọi M,m lần lượt là GTLN,GTNN của hàm số y=sinx+cosx+1/tất cả căn 2+sin2x
  4. Số giờ có ánh sáng mặt trời của một thành phố A trong ngày thứ t của năm 2017 được cho bởi một hàm số y=4sin[pi/178.(t-60) ]+10 với t thuộc Z và 0<t<=365.Vào ngày nào trong năm thì thành phố A có nhiều giờ ánh sáng mặt trời nhất.>>>>>Làm chi tiết giúp mình đc không ạ,Thanks you~
66146028_453031518868854_1057399477733687296_n.jpg

câu 3 sợ lỗi đề
 
  • Like
Reactions: ntht2003@gmail.com

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
  1. Tìm GTLN,GTNN của hàm số: y=2cos^2x - 2 căn 3 sinx.cosx +1
  2. Tìm GTLN,GTNN của hàm số y=sinx +2cosx+3/2+ cosx
  3. Gọi M,m lần lượt là GTLN,GTNN của hàm số y=sinx+cosx+1/tất cả căn 2+sin2x
  4. Số giờ có ánh sáng mặt trời của một thành phố A trong ngày thứ t của năm 2017 được cho bởi một hàm số y=4sin[pi/178.(t-60) ]+10 với t thuộc Z và 0<t<=365.Vào ngày nào trong năm thì thành phố A có nhiều giờ ánh sáng mặt trời nhất.>>>>>Làm chi tiết giúp mình đc không ạ,Thanks you~
2) cách khác:
[tex]y-\frac{3}{2}=sinx+3cosx\Rightarrow (y-\frac{3}{2})^2\leq 1^2+3^2\Leftrightarrow y^2-3y-7,75\leq 0[/tex]
Bạn giải bất pt trên là ra min, max
3) đặt [tex]t=sinx+cosx\Rightarrow \left | t \right |\leq \sqrt{2}\Rightarrow y=\frac{t+1}{\sqrt{2}+t^2-1}\Leftrightarrow yt^2+(\sqrt{2}-1)y=t+1\Leftrightarrow yt^2-t+(\sqrt{2}-1)y-1=0[/tex]
Để pt trên có nghiệm thì [tex]\Delta =b^2-4ac\geq 0[/tex]
Giải ra tìm đc min, max
P/s: coi pt trên là pt ẩn t, còn y là tham số.
 
Top Bottom