Toán 11 Hàm số lượng giác cơ bản

Phạm Trọng Trí

Học sinh chăm học
Thành viên
31 Tháng ba 2018
87
40
61
TP Hồ Chí Minh
Phan Bội Châu

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,626
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Tìm TXD của các HSLG sau :
1) [tex]y=\sqrt{\dfrac{1+\cos x}{1-\cos x}}[/tex]

2)[tex]y=\frac{cotx+2}{3tanx}[/tex]

3)[tex]y=\frac{3}{sin^{2}x-cos^{2}x}[/tex]
1)
ĐKXĐ: $\left\{\begin{matrix} \dfrac{1+\cos x}{1-\cos x} \geq 0 \\ 1 - \cos x \neq 0\end{matrix}\right.
\Leftrightarrow 1 - \cos x \neq 0 \Leftrightarrow x \neq \dfrac{\pi}{2} + k\pi$
2) ĐKXĐ:
$\left\{\begin{matrix} \sin x \neq 0 \\ \cos x \neq 0 \end{matrix}\right.\\
\Leftrightarrow \sin2x \neq 0 \Leftrightarrow 2x \neq k\pi \Leftrightarrow x \neq \dfrac{k\pi}{2}$

3) ĐKXĐ :
$\sin^{2}x-\cos^{2}x \neq 0 \\
\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} \sin x \neq \cos x \\ \sin x \neq - \cos x \end{matrix}\right.\\
\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} \tan x \neq 1 \\ \tan x \neq -1 \end{matrix}\right.\\
\Leftrightarrow ...$

Có gì thắc mắc thì em hỏi lại nha
Ngoài ra em tham khảo thêm topic toán 11 nha: https://diendan.hocmai.vn/threads/tong-hop-kien-thuc-toan-11.831058/
 
  • Like
Reactions: Timeless time
Top Bottom