Toán 11 Hàm số liên tục

Nguyễn Đặng Lan Anh

Học sinh
Thành viên
28 Tháng sáu 2017
98
51
36
18
Bình Phước

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
596
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
[tex]\displaystyle \lim _{x \to -b^+}(\frac{1}{x}+\frac{1}{x-a}+\frac{1}{x+b})= + \infty[/tex]
[tex]\displaystyle \lim _{x \to 0^-}(\frac{1}{x}+\frac{1}{x-a}+\frac{1}{x+b})= - \infty[/tex]
Do đó PT có ít nhất 1 nghiệm $\in (-b;0)$
[tex]\displaystyle \lim _{x \to 0^+}(\frac{1}{x}+\frac{1}{x-a}+\frac{1}{x+b})= + \infty[/tex]
[tex]\displaystyle \lim _{x \to a^-}(\frac{1}{x}+\frac{1}{x-a}+\frac{1}{x+b})= - \infty[/tex]
Do đó PT có ít nhất 1 nghiệm $\in (0;a)$
Suy ra điều phải chứng minh :W
 
Top Bottom