Toán 11 Hàm số liên tục

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
596
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
1.
a.
[tex]lim_{x \to 1}\frac{x^3-x^2+2x-2}{x-1}=lim_{x \to 1}\frac{(x^2+2)(x-1)}{x-1}=lim_{x \to 1}(x^2+2)=3\neq f(1)[/tex]
Hàm ko liên tục tại x=1
b.
[tex]lim_{x \to 5^+}\frac{(x-5)(\sqrt{x-1}+2)}{x-5}=lim_{x \to 5^+}(\sqrt{x-1}+2)=4\neq f(5)=3[/tex]
Hàm ko liên tục tại x=5
2.
[tex]lim_{x \to o^-}\frac{\sqrt{1-x}-\sqrt{1+x}}{x}=\frac{-2}{\sqrt{1-x}+\sqrt{1+x}}=-1[/tex]
[tex]lim_{x \to 0^+}a+\frac{4-x}{x+2}=a+2=f(0)[/tex]
Để hàm liên tục ở x=0 thì [tex]a+2=-1\rightarrow a= -3[/tex]
 
  • Like
Reactions: hoa du
Top Bottom