Toán 12 hàm số f(log)

eat brain

Học sinh
Thành viên
8 Tháng mười 2019
133
63
36

Attachments

  • upload_2021-10-3_10-2-22.png
    upload_2021-10-3_10-2-22.png
    152.4 KB · Đọc: 15
  • upload_2021-10-3_10-3-14.png
    upload_2021-10-3_10-3-14.png
    141.8 KB · Đọc: 24
  • Like
Reactions: iceghost

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
View attachment 188079
View attachment 188077

View attachment 188081
View attachment 188083

Cho mình hỏi tại sao log2 x lại thuộc khoảng 0 +vô cùng không phải log 2 x phải khác 1 thì mới có nghiệm thì x phải khác 2 chứ.
Mong mấy bạn giải thích cho mình cảm ơn.
Bạn nói đúng rồi đó, điều kiện của $f(x)$ là $x \ne 1$.

Tuy nhiên, ở đây, nếu chỉ ghi "$x \in (1, +\infty) \implies t = \log_2 x \in (0, +\infty)$" thì vẫn đúng nhé, do ở đây bạn chỉ dùng giả thuyết $x \in (1, +\infty)$ để suy ra điều kiện của $\log_2 x$ thôi chứ chưa dựa vào $f(\log_2 x)$. Nói cách khác, điều kiện $\log_2 x \ne 1$ nó được nhúng vô luôn yêu cầu bài toán rồi, vì cho dù phương trình $f(x)$ có nghiệm thì chắc chắn một điều là nghiệm đó phải khác $1$.

Nếu bạn kỹ hơn thì bạn có thể sử dụng thêm quan sát của bạn để đưa ra thêm điều kiện cho $x$ nữa :D Quan sát của bạn như vậy là tốt đó!

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc thì hãy hỏi lại bên dưới nha :D Chúc bạn học tốt!
 
Top Bottom