Toán 10 Hàm số bậc hai

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Gọi [tex]A(a;-a^2+4a+5),B(b;-b^2+4b+5)[/tex]
Để A và B đối xứng nhau qua I thì : [tex]a+b=2; (-a^2+4a+5)+(-b^2+4b+5)=8[/tex]
thế a=2-b vào pt thứ 2 và giải là được
 
  • Like
Reactions: hanh149419

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Cái đó là công thức trung điểm mà. A và B đối xứng qua I thì I là trung điểm AB
 
Top Bottom