Toán 9 Hàm số bậc 2

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
18
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
Anh chị giúp em bài tập này với ạView attachment 172684
dạ nếu chi tiết hết dc thì tốt ạ
a) Vì A(1;-1/2) thuộc (P) nên thay x=1; y=-[tex]\frac{1}{2}[/tex] , ta có
[tex]1^{2}a=-\frac{1}{2}[/tex]
<=> a=-[tex]\frac{1}{2}[/tex]
Vậy hàm số có dạng y=[tex]-\frac{1}{2}x^{2}[/tex]
b) Xét hàm số đồng biến và nghịch biến là đc
c) Thay lần lượt x=-2 và x=1 vào hàm số y=[tex]-\frac{1}{2}x^{2}[/tex] thì ra y, thế thôi
d) chịu
 
Top Bottom