Hóa 11 Halogen

ngocanh2572003

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng hai 2018
340
287
101
20
Vĩnh Phúc
thcs vĩnh tường
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

chia hỗn hợp gồm 2 ankin kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng bằng 2 phần bằng nhau
-đốt cháy hoàn toàn phần 1 thu được 17,6gam CO2 VÀ 4,32GAM H20
-Phần 2 dẫn qua dung dịch brom dư,thấy có m gam brom tham gia phản ứng
a) Xác ddingj công thức phân tử của ankin
b) tính giá trị của m
Mong mọi người giúp em giải chi tiết với ạ ,em cảm ơn
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
chia hỗn hợp gồm 2 ankin kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng bằng 2 phần bằng nhau
-đốt cháy hoàn toàn phần 1 thu được 17,6gam CO2 VÀ 4,32GAM H20
-Phần 2 dẫn qua dung dịch brom dư,thấy có m gam brom tham gia phản ứng
a) Xác ddingj công thức phân tử của ankin
b) tính giá trị của m
Mong mọi người giúp em giải chi tiết với ạ ,em cảm ơn


Gọi a, là mol CnH2n-2 trong mỗi phần
Phần 1:
Mol CO2 = na = 0,4
Mol H2O = na - a = 0,24 => a = 0,16
Số nguyên tử C trung bình = 0,4/0,16 = 2,5
=> hai ankin là C2H2 và C3H4
Mol Br2 = 2a = 0,32
=> m Br2 = 160*0,32 = 51,2
 
Top Bottom