Hóa 10 Halogen

Tgh an an

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng chín 2019
281
55
51
Bạc Liêu
Ba tri

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
Cho 15 gam CaCO3 tác dụng vừa đủ với m(g) dung dịch HCl. Sau khi phản ứng kết thúc ta thu được 500 gam dung dịch X. Vậy m có giá trị là ???
Nhờ mn giải hộ

Mol CaCO3 = mol CO2 = 0,15
m dd X = mCaCO3 + m - mCO2 = 500
=> m = 500 - 15 + 44*0,15 = 491,6
 
  • Like
Reactions: Tgh an an

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
23
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Cho 15 gam CaCO3 tác dụng vừa đủ với m(g) dung dịch HCl. Sau khi phản ứng kết thúc ta thu được 500 gam dung dịch X. Vậy m có giá trị là ???
Nhờ mn giải hộ
nCaCO3 = 15/100 = 0,15 mol
CaCO3 + 2HCl -> CaCl2 + CO2 + H2O
---0,15--------------------------------0,15----------
mdd sau phản ứng = 15 + m - 0,15.44 = 500
-> m = 491,6 (g)
 
Top Bottom