halogen
tranannhi91 Học sinh Thành viên 19 Tháng mười hai 2017 64 14 26 20 Bình Thuận THCS Ham Phu 17 Tháng hai 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
T Tâm Hoàng Cựu Cố vấn Hóa Thành viên 25 Tháng mười 2018 1,560 1,681 251 27 Quảng Bình Đại học Sư phạm Huế 17 Tháng hai 2019 #2 CuO + 2HCl ----> cuCl2 + H2O Fe2O3 + 6HCl ----> 2FeCl3 + 3H2O nH2O = 0,5.nHCl = 0,25 mol Áp dụng định luật bảo toàn KL: m hỗn hợp oxit + mHCl = m muối + mH2O => a + 0,5.36,5 = b + 0,25.18 => a = b - 13,75
CuO + 2HCl ----> cuCl2 + H2O Fe2O3 + 6HCl ----> 2FeCl3 + 3H2O nH2O = 0,5.nHCl = 0,25 mol Áp dụng định luật bảo toàn KL: m hỗn hợp oxit + mHCl = m muối + mH2O => a + 0,5.36,5 = b + 0,25.18 => a = b - 13,75