Toán 7 Hai tam giác bằng nhau ( g - c - g )

tudu._.1995

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2018
611
386
101
Hà Tĩnh
THCS Bắc Hồng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Cho góc xOy khác góc bẹt và Ot là phân giác của góc xOy. Lấy A trên tia Ox, B trên tia Oy sao cho: OA = OB. Lấy C bất kỳ trên tia Ot. CM: tgAOC = tgBOC
2, Cho tgABC, trên tia đối của tia AB lấy AD = AC, trên tia đối AC lấy AE = AB. So sánh DE và BC
3, Hai đoạn thẳng AD và BC cắt nhau ở O với OA = OD; OB = OC. CM AB = CD và AC = BD
4, Cho tam giác ABC với AB < AC. Tia phân giác của góc BAC cắt cạnh BC tại D. CM: DA là tia phân giác của góc BDE.
5, Cho tgABC, trên tia đối của tia AB lấy AD = AB, trên tia đối của tia AC lấy AE = AC. CM: BC = DE
6, Cho tgABC, kẻ tia Ax vuông góc với BC tại H. Trên tia Ax lấy điểm E ( E khác A ) sao cho HE = HA. CM: BA = BE và CA = CE.
7, Cho tgABC, trên tia đối của AB lấy AD = Ac, trên tia đối của AC lấy AE = AB. CM: ACB = ADE
 

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
19
Hà Nội
Trường Mần Non
Tự vẽ hình pls
1,
Xét [tex]\Delta AOC[/tex] và [tex]\Delta BOC[/tex] có:
[tex]\left\{\begin{matrix} AO=BO\\ \widehat{AOC}=\widehat{BOC}\\ OC\ chung \end{matrix}\right.[/tex]
=> đpcm

2,
Xét [tex]\Delta AED[/tex] và [tex]\Delta ABC[/tex] có:
[tex]\left\{\begin{matrix} AE=AB\\ AD=AC\\ \widehat{EAD}=\widehat{BAC} \end{matrix}\right.[/tex]
=> 2 tam giác = nhau
=> [tex]DE=BC[/tex]

3,
Dễ dàng CM được: [tex]\Delta AOB=\Delta DOC[/tex] (cgc)
=> [TEX]AB=CD[/TEX]
Dễ dàng CM đc: [tex]\Delta AOC=\Delta DOB[/tex] (cgc)
=> [TEX]AC=BD[/TEX]

4,5,6,7
Bạn tự tìm cặp tam giác bằng nhau là xong thôi
Đây hầu hết là bài tập cơ bản......
Nếu thắc mắc thì cứ hỏi mình.....
 
Top Bottom