hai mat phang vuong goc

H

heo_95

H

hoi_a5_1995

cac ban giup minh voi!
cho hinh chop S.ABCD day ABCD la hinh vuong tam O, AB =a, SO vuong goc voi day, SO =a/2, I,J lan luot la trung diem cua AD va BC.
CMinh a)(SAC) vuong goc voi (SBD)
b)(SIJ) vuong goc voi (SBC)
c)(SAD) vuong goc voi (SBC)


a) SO vg BD ; BD vg AC => BD vg (SAC)
b) IJ vg BC ; SI vg BD => BC vg (SIJ) => (SBC ) vg ( SIJ )
c) (SAD ) \bigcap_{}^{}(SBC) = Sx // AD //BC => Sx vg SO ; Sx vg IJ => Sx vg (SIJ) =>
=> dpcm:p
 
V

vipmaxboy_a2_pht

de the nay ma khong lam dk

kai bai nay ma cung phai di hoi? hoc lop a lam kai j the ban. ................................nan qua.:D
 
Top Bottom