Toán 7 Hai góc đối đỉnh

anhtrung.hmai

Học sinh
Thành viên
15 Tháng bảy 2019
82
29
26
16
Quảng Bình
THCS Lệ Ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài: Cho 3 tia OA,OB,OC sao cho AOB=BOC=COA. Chứng minh rằng tia đối của tai OA là tia phân giác góc BOC
Còn dưới này là đáp án. Mình không hiểu ở phần mình khoanh đỏ, mọi người giải thích cho mình tại sao lại phải như vậy với!
68937454_471540337003679_3064250640738811904_n.jpg
 

Khánh Ngô Nam

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tám 2019
965
1,103
146
Phú Yên
THCS Tôn Đức Thắng
Đề bài: Cho 3 tia OA,OB,OC sao cho AOB=BOC=COA. Chứng minh rằng tia đối của tai OA là tia phân giác góc BOC
Còn dưới này là đáp án. Mình không hiểu ở phần mình khoanh đỏ, mọi người giải thích cho mình tại sao lại phải như vậy với!
View attachment 127176
Thật sự thì mình đọc xong phần khoanh đỏ ,mình không biết phải giải thích cho bạn sao luôn ý,bài giải thích quá rõ rồi
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
22
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Đề bài: Cho 3 tia OA,OB,OC sao cho AOB=BOC=COA. Chứng minh rằng tia đối của tai OA là tia phân giác góc BOC
Còn dưới này là đáp án. Mình không hiểu ở phần mình khoanh đỏ, mọi người giải thích cho mình tại sao lại phải như vậy với!
View attachment 127176
tức là OA' nằm trong góc BOC và góc BOC < 180 độ thì OA' mới là phân giác được
 
  • Like
Reactions: anhtrung.hmai
Top Bottom