Hóa 8 H2SO4

nhungtuyetbui08@gmail.com

Học sinh
Thành viên
8 Tháng chín 2021
90
64
36
  • Like
Reactions: The Ris

The Ris

Cựu TMod Hóa
Thành viên
20 Tháng bảy 2020
925
1,304
141
20
Thái Bình
THPT Thái NInh
Ta viết phương trình phản ứng :
[imath]2FeO + 4H_2SO_4 \to Fe_2(SO_4)_3 + SO_2 + 4H_2O[/imath]
a----------->2a-------------------------->a/2
[imath]2Fe_3O_4 + 10H_2SO_4 \to 3Fe_2(SO_4)_3 + SO_2 + 10H_2O[/imath]
b----------------->5b----------------------------->b/2

Ta có [imath]72a + 232b = 8,24[/imath] gam
Ta lại có [imath]98.2a + 98.5b =mH_2SO_4= 24,5.80\% = 19.6[/imath]
Giải hệ phương trình ta được [imath]a=0,05[/imath] và [imath]b = 0,02[/imath] mol
[imath]\to \%FeO = 43,69\%[/imath]

Ta có [imath]nSO_2 = 0,035[/imath] mol và [imath]nNaOH = 0,08[/imath] mol
[imath]2NaOH + SO_2 \to Na_2SO_3 + H_2O[/imath]
0,07<------0,035 --------->0,035
Vậy [imath]nNaOH(dư) = 0,01[/imath] mol
$\to9 m = mNaOH + mNa_2SO_3 = 4,81 gam

Mình giải có chỗ nào khó hiểu thi bạn hỏi lại nha
Tham khảo kiến thức các môn tại đây
 
  • Love
Reactions: Myfriend_FPT
Top Bottom