Hóa 12 H+ và NO3-

Trần Văn Sang

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng mười hai 2021
20
18
6
20
Nghệ An
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Cho 6,4 gam Cuvào bình chứa 500 ml dung dịch HCl1M, sau đó cho tiếp 17 gamNaNO3thấythoát ra V lít khí NOở(đktc). Tính V
$n_{Cu}=0,1 $ $(mol)$
$n_{H^+}=0,5 $ $(mol)$
$n_{NaNO_3}=0,2 $ $(mol)$
Ta có phản ứng:
$3Cu + 8H^+ + 2NO_3^- \rightarrow 3Cu^{2+} + 2NO + 4H_2O$
~> Sau phản ứng NO tính theo Cu
$n_{NO}=0,067 $ $(mol)$
~> $V_{NO}=1,493$ (l)
__
Còn chỗ nào không hiểu bạn cứ hỏi nhé, chúc vạn học tốt ^^
 
Top Bottom