Vật lí 7 Gương phẳng

nguyenbinhducdat

Học sinh
Thành viên
24 Tháng mười 2021
70
68
46
17
Kiên Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai gương phẳng có hai mặt sáng quay vào nhau, tạo với nhau một góc a=120 độ. Một điểm sáng S nằm cách cạnh chung của hai gương một khoảng OS=6cm
a. Hãy xác định số ảnh tạo bởi hệ gương trên.
b. Tính khoảng cách giữa hai ảnh gần nhất
vậy cạnh chung ở đây là gị vậy ạ,em không hiểu.
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Hai gương phẳng có hai mặt sáng quay vào nhau, tạo với nhau một góc a=120 độ. Một điểm sáng S nằm cách cạnh chung của hai gương một khoảng OS=6cm
a. Hãy xác định số ảnh tạo bởi hệ gương trên.
b. Tính khoảng cách giữa hai ảnh gần nhất
vậy cạnh chung ở đây là gị vậy ạ,em không hiểu.
cạnh chung này nó chỉ đơn thuần là một tia OS với O là giao của hai gương phẳng và OS nằm trong góc 120 độ giữa hai gương thôi em
262033332_228429532734168_3998531711793192422_n.png
Ví dụ như trên là được nha em

Có gì thắc mắc em hỏi nhé
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
 

nguyenbinhducdat

Học sinh
Thành viên
24 Tháng mười 2021
70
68
46
17
Kiên Giang
vậy chị giải giúp em đc không ạ?tại đáp số là 2 ảnh,nhưng em thấy thì theo công thức nó chỉ cho 2 ảnh khi OS cách đều OM và ON thôi,mà đề đâu có cho như thế đâu ạ.
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
vậy chị giải giúp em đc không ạ?tại đáp số là 2 ảnh,nhưng em thấy thì theo công thức nó chỉ cho 2 ảnh khi OS cách đều OM và ON thôi,mà đề đâu có cho như thế đâu ạ.
55(36).png
Sau khi tìm được ảnh $S_1,S_2$ của S bằng cách lấy đối xứng 1 S qua 2 gương OM và ON
Em thấy lúc này $S_1,S_2$ đã nằm sau gương nên nó ko tạo thêm ảnh đâu em, nên hệ chỉ tạo dc 2 ảnh mà thôi.
Nếu còn thắc mắc bạn đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)
Bạn có thể xem thêm Ôn bài đêm khuya THPT hoặc Tổng hợp kiến thức các môn
 
Last edited:
  • Like
Reactions: nguyenbinhducdat
Top Bottom