Toán 8 GTLN,GTNN

Hanhh Mingg

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng hai 2019
292
1,824
181
Nam Định
THCS Giao Thủy
Bạn ơi, 2 dấu [] là gì thế ? Ý bạn là: Tìm GTLN hoặc GTNN của [tex]x^2+2\left | x \right |+2[/tex] sao?
 

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
bạn ơi đó là dấu giá trị tuyệt đôi bạn nhé!
Trời ơi you viết kí hiệu phần nguyên làm tôi nghĩ muốn nổ não luôn, chơi ác nhau quá.
Còn trị tuyệt đối thì đơn giản quá
[tex]\left\{\begin{matrix} x^2\geq 0 & \\ |x|\geq 0 & \end{matrix}\right.\Rightarrow x^2+2|x|+2\geq 2[/tex]
Min bằng 2 khi x=0
 
  • Like
Reactions: Hanhh Mingg
Top Bottom