Toán 11 GTLN, GTNN của hàm số lượng giác

hannguyentrb

Học sinh
Thành viên
18 Tháng bảy 2021
60
87
46
Bình Định
T
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Em chào mọi người ạ. Mọi người cho em hỏi bài làm của em sai ở đâu mà đáp án lại không đúng vậy ạ? Em cảm ơn ạ.View attachment 214405
hannguyentrbEm sai từ dấu suy ra thứ nhất xuống dấu suy ra thứ 2 nhé
Ví dụ : [imath]\cos 2\alpha - \dfrac{1}{2} = \dfrac{-3}{2}[/imath] thì [imath]\left (\cos 2\alpha - \dfrac{1}{2} \right)^2 = \dfrac{9}{4}[/imath]
Nên em giới hạn cận trên vậy là sai

Lúc em đưa về hàm 1 biến, thì vẽ BBT của hàm đó, rồi xem trên khoảng [imath][-1;1][/imath] max min như nào nha

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại Hàm số lượng giác và phương trình lượng giác
 

hannguyentrb

Học sinh
Thành viên
18 Tháng bảy 2021
60
87
46
Bình Định
T
Em sai từ dấu suy ra thứ nhất xuống dấu suy ra thứ 2 nhé
Ví dụ : [imath]\cos 2\alpha - \dfrac{1}{2} = \dfrac{-3}{2}[/imath] thì [imath]\left (\cos 2\alpha - \dfrac{1}{2} \right)^2 = \dfrac{9}{4}[/imath]
Nên em giới hạn cận trên vậy là sai

Lúc em đưa về hàm 1 biến, thì vẽ BBT của hàm đó, rồi xem trên khoảng [imath][-1;1][/imath] max min như nào nha

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại Hàm số lượng giác và phương trình lượng giác
chi254Em cảm ơn chị ạ.
 
  • Love
Reactions: chi254
Top Bottom