Toán 12 Gọi $x_1,x_2$ là các nghiệm của phương trình $\log_2^2 x-\log_3 x\cdot\log_2 27-4=0$. Tính $x_1+x_2$

nguyenhoangphuc2304@gmail.com

Học sinh
Thành viên
2 Tháng bảy 2021
396
173
36

Attachments

  • upload_2021-12-12_10-15-48.png
    upload_2021-12-12_10-15-48.png
    43.3 KB · Đọc: 14
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Timeless time

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
View attachment 196137
có ai giúp mình giải câu này được không ạ?
Ta có: $\log_2^2 x-\log_3 x\cdot\log_2 27 -4=0\\\iff\log_2^2 x-3\log_2 3\cdot \log_3 x -4=0\\\iff \dfrac{1}3\log_2^2 x-\log_2 x-\dfrac{4}3=0\\\implies \left[\begin{array}{I}\log_2 x=4\\\log_2 x=-1\end{array}\right.\implies\left[\begin{array}{I}x=16\\x=\dfrac{1}2\end{array}\right.\\\implies x_1+x_2=\dfrac{33}2$

Nếu có gì không hiểu em hỏi lại nhé. Ngoài ra em có thể ôn lại phần kiến thức về logarit tại đây nha : https://diendan.hocmai.vn/threads/chinh-phuc-ki-thi-thptqg-mon-toan-2022.840109/
 
Top Bottom