Toán 9 GÓC VÀ ĐƯỜNG TRÒN

Trần Mẫn Vy

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng bảy 2018
44
1
6
20
Hà Tĩnh
THCS Hoàng Xuân Hãn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đường tròn (O) và 1 điểm A sao cho OA=3R. Qua A kẻ 2 tiếp tuyến AP và AQ của đường tròn O, với P và Q là 2 tiếp điểm. lấy M thuộc đường tròn (O) sao cho PM song song với AQ. Gọi N là giao điểm thứ 2 của đường thẳng AM và đường tròn (O). Tia PN cắt đường thẳng AQ tại K.
a, chứng minh: APOQ là tứ giác nội tiếp và [tex]KA^{2}[/tex]=KN.KP
b, Kẻ đường kính QS của đường tròn (O). Chứng minh tia NS là tia phân giác của góc [tex]\widehat{PNM}[/tex]
c, Gọi G là giao điểm của 2 đường thẳng AO và PK. Tính độ dài AG theo bán kính R.
 

Nhok Ko tên

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng ba 2018
398
431
76
Gia Lai
ThCS Trần Phú
Cho đường tròn (O) và 1 điểm A sao cho OA=3R. Qua A kẻ 2 tiếp tuyến AP và AQ của đường tròn O, với P và Q là 2 tiếp điểm. lấy M thuộc đường tròn (O) sao cho PM song song với AQ. Gọi N là giao điểm thứ 2 của đường thẳng AM và đường tròn (O). Tia PN cắt đường thẳng AQ tại K.
a, chứng minh: APOQ là tứ giác nội tiếp và [tex]KA^{2}[/tex]=KN.KP
b, Kẻ đường kính QS của đường tròn (O). Chứng minh tia NS là tia phân giác của góc [tex]\widehat{PNM}[/tex]
c, Gọi G là giao điểm của 2 đường thẳng AO và PK. Tính độ dài AG theo bán kính R.
ko có bán kính hả bạn, bạn xem lại thử, đáng lẽ phải có bán kính nữa chứ
 

Nhok Ko tên

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng ba 2018
398
431
76
Gia Lai
ThCS Trần Phú
Cho đường tròn (O) và 1 điểm A sao cho OA=3R. Qua A kẻ 2 tiếp tuyến AP và AQ của đường tròn O, với P và Q là 2 tiếp điểm. lấy M thuộc đường tròn (O) sao cho PM song song với AQ. Gọi N là giao điểm thứ 2 của đường thẳng AM và đường tròn (O). Tia PN cắt đường thẳng AQ tại K.
a, chứng minh: APOQ là tứ giác nội tiếp và [tex]KA^{2}[/tex]=KN.KP
b, Kẻ đường kính QS của đường tròn (O). Chứng minh tia NS là tia phân giác của góc [tex]\widehat{PNM}[/tex]
c, Gọi G là giao điểm của 2 đường thẳng AO và PK. Tính độ dài AG theo bán kính R.
Nếu có bán kính thì ntnày nha
bandicam 2018-08-10 14-03-06-046.jpg
 
Top Bottom