Cuộc sống Góc tò mò

Thảo luận trong 'Góc cuộc sống' bắt đầu bởi Vũ Lan Anh, 17 Tháng năm 2019.

Lượt xem: 467

 1. Vũ Lan Anh

  Vũ Lan Anh Học sinh tiến bộ Thành viên

  Bài viết:
  1,292
  Điểm thành tích:
  261
  Nơi ở:
  Thái Nguyên
  Trường học/Cơ quan:
  FBI-CIA
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Chào cả nhà! Mọi người có tò mò chút nào về cơ thể chúng ta không nhỉ??:Rabbit44:Rabbit44
  Mình thì khá tò mò đó!!:Rabbit41:Rabbit41 Mình lập topic này để giải đáp những thắc mắc xung quanh cơ thể của chúng ta, mà là những vấn đề đơn giản mà thiết thực nhé.
  Ví dụ này: "Tại sao khi trời mua ta lại ngủ ngon??" ; " Tại sao ta không thể đồng thời làm 2 việc khác nhau?";" tại sao người ta cười chảy ra nước mắt?".......... rất nhiều luôn!!
  Topic này mình sẽ đăng các câu hỏi khác nhau về những chủ đề khác nhau, các bạn hiểu nó như nào thì trả lời như vậy, vì câu hỏi của mình khá là đơn giản và thiết thực thôi, và không sợ sai nhé ( vì mình cũng sai nhiều!!:p). Sau đó mình sẽ đăng câu trả lời của mình sau!!hihi!:Rabbit37:Rabbit37
  Hôm nay bắt đầu luôn nhé!!kk! Mọi người muốn trả lời câu nào cũng được! không bắt buộc trả lời hết đâu!! :D
  câu hỏi:
  -Tại sao vừa tỉnh dậy ta lại cảm thấy toàn thân mệt mỏi?
  -Mũi và mồm đều có thể hít thở, vậy tại sao ta dùng mũi để thở?
  -Tại sao đầu chúng ta lại có "gàu"?
  - Tại sao nước mắt có vị mặn???
  @hoa du @shorlochomevn@gmail.com @tfs-akiranyoko @Son Goten @Vũ Linh Chi @Ng.Klinh @Dothihang1288dothihang @hoaxuan9b@gmail.com @Shirayuki_Zen   
  Last edited: 17 Tháng năm 2019
 2. Nguyễn T.T Vy

  Nguyễn T.T Vy Học sinh chăm học Thành viên

  Bài viết:
  108
  Điểm thành tích:
  56
  Nơi ở:
  Quảng Nam
  Trường học/Cơ quan:
  THCS Phan Châu Trinh

  Mình trả lời theo suy nghĩ của mình nha:
  2. Dùng mũi vì mũi có các lông mũi để hạn chế khí độc hại vào trong mũi.JFBQ00169070306AJFBQ00169070306A
  3. Do có mồ hôi nên có gàu:Chuothong49:Chuothong49
   
  Vũ Lan AnhNguyễn Đức Minh 123 thích bài này.
 3. hoa du

  hoa du Học sinh gương mẫu Thành viên

  Bài viết:
  1,333
  Điểm thành tích:
  331
  Nơi ở:
  Thái Nguyên
  Trường học/Cơ quan:
  THCS

  1.
  Khi ngủ hệ thần kinh bị ức chế, các cơ toàn thân ở trạng thái thư giãn trọn vẹn.
  Khi tỉnh dậy, thần kinh vừa biij ức chế, chưa trở lại bình thường được, trong khi cơ bắp vẫn còn đang ở trạng thái thư giãn. Vì cơ bắp chưa hoạt động trở lại, chưa sinh ra lực, nên ta thấy toàn thân mỏi mệt, rã rời.
  2.
  Vì khoang mũi của chúng ta có một số kết cấu đặc biệt.Phía trước khoang mũi có một lớp da, từ lớp da này mọc lên rất nhiều lông mũi, cũng giống như lông trên cánh tay. Tuy nhiên, lông mũi to và dầy hơn lông tay. Chúng đan xen với nhau thành một chiếc lưới. Khi không khí đi qua khoang mũi, vi khuẩn và bụi bẩn bị ngăn lại ở bên ngoài, còn không khí đi vào trong cơ thể. Ngoài ra, trên bề mặt phía sau khoang mũi còn có một lớp màng dính, trên màng dính có rất nhiều mạch máu nhỏ li ti gọi là huyết quản mao mạch. Máu trong huyết quản mao mạch và cơ thể có cùng độ ấm. Khi không khí lạnh bên ngoài đi vào trong khoang mũi, qua huyết quản mao mạch, máu trong huyết quản mao mạch sẽ truyền một phần nhiệt lượng của mình cho không khí, khiến khoang mũi được sưởi ấm lên. Như vậy, thần kinh khoang mũi sẽ không bi kích thích. Mà miệng thì không có được những đạc điểm trên. Vậy nên cấu tạo của mũi có đủ các đặc điểm để phù hợp với chức năng hít thở của nó.
  3.
  Do tế bào cơ thể người luôn sinh ra, lớn lên và phát triển. Da đầu cũng là một bộ phần của cơ thể người. Kết cấu của da đầu cũng tương tự như kết cấu da ở các bộ phận khác trên cơ thể. Tuy nhiên lớp biểu bì của da đầu lại phân làm năm lớp, lớp ngoài cùng gọi là lớp sừng, gàu chính là sản phẩm của lớp này. Lớp sừng khác các lớp da khác Trong quá trình sinh trưởng của nó, những tế bào già rơi ra liên tục và những tế bào mới không ngừng bổ sung. Những tế bào sừng bị lão hoá đó cùng với lớp mỡ của da đầu sẽ tạo thành gàu.
  4.
  Những giọt nước mắt hàng ngày bao gồm nước, lipit, mucin, immunoglobulin, natri và kali, cùng các chất chống oxy hóa như ascorbate và urate. Nước mắt mặn là vì nó chứa muối, một thành phần quan trọng và không thể thiếu trong cơ thể người.
  Mon xinh gái soát hộ Shin xem có đúng hông với :>>
  Nguồn: search google và chút ít kiến thức mình có...
   
 4. Vũ Lan Anh

  Vũ Lan Anh Học sinh tiến bộ Thành viên

  Bài viết:
  1,292
  Điểm thành tích:
  261
  Nơi ở:
  Thái Nguyên
  Trường học/Cơ quan:
  FBI-CIA

  đọc xong hiểu gì không? t thấy kiến thức cậu tìm hay phết. có câu 1,2,3 thì dễ rồi hen, kiến thức trong sgk áp dụng xíu là làm được
  mà lần sau giải thích dễ hiểu hơn được không! dùng ngôn ngữ bình dân thôi!!:D
  Câu 4 thì suy nghĩ nhiều đấy!
  kk! câu giải thích nghĩ gì nói đấy đây mà! mình khác thích cách trả lời của bạn!! gần đúng rồi đó! lần sau giải thích chi tiết thêm xíu nữa nha!:D
   
  Nguyễn T.T Vy, who am i?hoa du thích bài này.
 5. who am i?

  who am i? Tmod Toán Cu li diễn đàn

  Bài viết:
  4,554
  Điểm thành tích:
  536
  Nơi ở:
  Hà Nam
  Trường học/Cơ quan:
  trường thpt b bình lục

  1. Khi ta thức dậy, bộ não vẫn đang trong trạng thái nghỉ ngơi, cơ bắp toàn thân vẫn trong trạng thái lơi lỏng nên ta cảm thấy mệt mỏi.
  2. Vì mũi có cấu tạo phù hợp vs chức năng hít thở đồng thời làm sạch không khí khi hít thở để bảo vệ cơ thể.
  3. Kết cấu của da đầu được phân làm 2 lớp: lớp biểu bì và lớp da. Nhưng lớp biểu bì lại chia thành 5 lớp, lớp ngoài cùng là lớp sừng. Gàu chính là sản phẩm của lớp này. Lớp sừng khác vs các lớp da khác: trong quá trình sinh trưởng của nó các tế bào già rơi ra liên tục, các tế bào mới ko ngừng bổ sung. Các tế bào sừng đã bị lão hóa đó cùng vs lớp mỡ của da đầu sẽ tạo thành gàu.
  4. Nước mắt có muối natri và kali nên có vị mặn
   
  Vũ Lan Anh thích bài này.
 6. Shirayuki_Zen

  Shirayuki_Zen Học sinh chăm học Thành viên HV CLB Hóa học vui

  Bài viết:
  738
  Điểm thành tích:
  106
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường học/Cơ quan:
  Trung học cơ sở Vân Nam

  4.Trong cơ thể chúng ta có chứa rất nhiều muối. Nghiên cứu cho thấy, tại mọi thời điểm, lượng muối có trong cơ thể một người trưởng thành là khoảng một cốc.
  Muối có ở khắp mọi nơi trong có thể, trong máu, dịch thể, từng bộ phận đều có sự tồn tại của muối.Trong nước mắt có muối Na và K vì vậy mà chúng ta nếm thấy nước mắt có vị mặn nhưng nước mắt chỉ chứa một lượng muối rất ít, ngoài muối, nước mắt còn chứa các hóa chất hữu cơ và vô cơ như lipid, lysozyme, mucin, lactoferrin và enzyme.
  p/s: Hơi thiên về hóa tí em nhỉ :p
   
  Vũ Lan Anh thích bài này.
 7. Vũ Lan Anh

  Vũ Lan Anh Học sinh tiến bộ Thành viên

  Bài viết:
  1,292
  Điểm thành tích:
  261
  Nơi ở:
  Thái Nguyên
  Trường học/Cơ quan:
  FBI-CIA

  hì!
  Câu trả lời!
  1-Tại sao vừa tỉnh dậy ta lại cảm thấy toàn thân mệt mỏi?
  Là do ngủ là một hoạt động sinh lí của cơ thể, nó là phương pháp để hồi phục sức khỏe. Khi ngủ, các cơ quan trong cơ thể sẽ về trạng thái nghỉ ngơi. Nhưng do sự chi phối của hệ thần kinh nền khi mới bắt đầu ngủ còn 1 số bộ phận chưa được chuyển sang trạng thái nghỉ ngơi hoàn toàn cho đến khi ngủ sâu. Vì vậy khi tỉnh dậy vào buori sáng cơ bắp toàn thân chưa hđ trở lại luôn nên ta cảm thấy uể oải!!
  2-Mũi và mồm đều có thể hít thở, vậy tại sao ta dùng mũi để thở?
  Là do trong khoang mũi có các lông mũi, trong đó, chúng đan xen vào với nhau tạo thành 1 chiếc lưới như một máy lọc không khí. Khí khong khí đi qua sẽ được lọc bụi ở bên ngoài và không khí được đưa vào bên trong cơ thể. Ngoài ra, trong mũi còn có lớp màng dính gồm nhiều mạch máu. KHi không khí bên ngoài đi vào nó sẽ giúp sưởi âm không khí. Lớp màng dính đó còn tạo ra 1 loại dịch nhầy gọi là nước mũi giúp năng cảm vi khuẩn xâm nhập và cơ thể.
  Do miệng kh có cấu tạo như mũi nên không được dùng để thở. Tuy nhiên trogn 1 số trường hợp khẩn cấp, do không có đủ oxi thì ta cần dùng miệng để thở

  -Tại sao đầu chúng ta lại có "gàu"?
  Là do kết cầu của da đầu gồm có lớp sừng bao bọc bên ngoài cùng. Khi lớp tế bào này khi chết đi sẽ bong ra khỏi da đầu cùng với lớp mỡ da đầu tạo thành gàu
  - Tại sao nước mắt có vị mặn???
  Là vì torgn nước mắt có thành phần của muối. Nước mắt được tạọ ra từ máu. Tuyến lệ có chức năng biến máu trở thành nước mắt. Vì vậy trong nước mắt tự nhiên có vị mặn.

  Em đăng luôn câu hỏi nhé!
  Câu hỏi
  1.Tại sao khi đứng thẳng chân không bị tụ máu còn khi cúi đầu thì máu lại dồn về phần đầu
  2. Tại sao khi cãi nhau mặt lại đỏ
  3.Tại sao khi ngồi dậy đột ngột đầu sẽ bị choáng váng
  4. Tại sao ngồi lâu chân lại bị tê
   
 8. beautycat1203@gmail.com

  beautycat1203@gmail.com Học sinh mới Thành viên

  Bài viết:
  11
  Điểm thành tích:
  6
  Nơi ở:
  Nam Định
  Trường học/Cơ quan:
  THPT Nguyễn Đức Thuận

  Trong nước mắt có muối natri và kali vì vậy mà chúng ta nếm thấy vị mặn trong nước mắt.

  khi chúng ta ở trong tình huống tương đối kích động, lớp vỏ não trở nên hưng phấn, nó sẽ tác động tới dây thần kinh giao cảm. Kết quả cuối cùng là làm cho quá trình tuần hoàn máu tăng nhanh, huyết áp lên cao, các mạch máu nở rộng. Hơn nữa, vì yêu cầu công việc, một lượng máu lớn được chuyển đến não để cung cấp chất dinh dưỡng. Vì thế, gương mặt nhìn ra có vẻ đỏ lên.
  khi nằm, lượng máu ở chân giảm mạnh, lượng máu cung cấp cho phần đầu tương đối đầy đủ. Nhưng, đột nhiên đứng dậy, một lượng máu lớn chảy dồn về phía hai chân có vai trò đỡ cơ thể. Việc cung cấp máu cho não bộ ít và chậm đi. Người khi nằm mà đột nhiên đứng dậy thì máu, đột nhiên chảy xuống phía chân. Sau khi máu chảy xuống phía dưới, tim lập tức bơm máu ở phía dưới lên não, làm cho hiện tượng choáng đầu, hoa mắt nhanh chóng biến mất.
  :meomun7:meomun7:meomun7
   
  Last edited by a moderator: 25 Tháng năm 2019
  Vũ Lan Anh thích bài này.
 9. D'racy

  D'racy Học sinh Thành viên

  Bài viết:
  71
  Điểm thành tích:
  21
  Nơi ở:
  Bến Tre
  Trường học/Cơ quan:
  THCS Nhuận Phú Tân

  Cho em trả lời câu 4
  Điều này có liên quan đến việc tuần hoàn máu.Khi bạn ngồi, phần mông và đùi ở trên ghế. Nếu ngồi lâu, do sức ép của trọng lượng cơ thể, huyết mạch sẽ bị chèn ép cục bộ, "đường quốc lộ" trở nên hạn hẹp, việc lưu thông qua lại của máu gặp khó khăn. Những vị trí phía dưới phần bị chèn ép sẽ rơi vào trạng thái thiếu năng lượng và các chất thải sẽ ứ đọng ở đó tạo hiện tượng tê chân
   
 10. The❀Fire♠Swordᵛᶥᶯᶣ††♥♥♥✿♫

  The❀Fire♠Swordᵛᶥᶯᶣ††♥♥♥✿♫ Banned Banned Thành viên

  Bài viết:
  343
  Điểm thành tích:
  71
  Nơi ở:
  Thái Bình
  Trường học/Cơ quan:
  Lag..............Reconnect......Loading

  Kid có câu trả lời hợp lí nhất :D

  1.Tại sao vừa tỉnh dậy ta lại cảm thấy toàn thân mệt mỏi?
  Tại vì cú vọ nhiều nên ko gáy đủ giấc -> mệt + ngủ gật
  2/Mũi và mồm đều có thể hít thở, vậy tại sao ta dùng mũi để thở?
  vì Mũi nó cố định sẵn :V
  nếu dùng mồm để tớ sẽ gây hiện tượng mỏi mồm + nước dãi sẽ ko thể nuốt được gây hiện tượng chày nước dãi hay bị con j + vật j bay thẳng vào mồm -> mất WC -> ko tán ny được -> nghĩ nhiều -> ung thư não -> die :V
  Theo tính chất bắc cầu ta có thể suy ra nên thở = mũi :V
  3.Tại sao đầu chúng ta lại có "gàu"?
  Tại ở bẩn :D dễ thế
  4. Tại sao nước mắt có vị mặn?
  Cái này có thể suy ra từ câu hỏi: vì sao thuốc nhỏ mắt có vị mặn
  upload_2019-5-18_20-49-42.png
  mà NaCl là muối -> nó có vị mặn
  Theo tính chất truyện cổ tích ta có đpcm
   
  phamkimcu0ng, Vũ Lan Anhhoa du thích bài này.
 11. sieukhuyenso6@gmail.com

  sieukhuyenso6@gmail.com Học sinh mới Thành viên

  Bài viết:
  35
  Điểm thành tích:
  6
  Nơi ở:
  Quảng Ninh
  Trường học/Cơ quan:
  THPT Hoàng Quốc Việt

  1.Khi vừa tỉnh dậy, hầu như các cơ quan nội tạng bao gồm cả đại não đều từ trạng thái nghỉ ngơi sang đánh thức, nhất là đại não, việc thức dậy đầu tiên và phải bắt đầu xử lý mọi thông tin bên ngoài ngay lập tức khiến cho cơ thể ta nhất thời khởi động lại chậm hơn, chúng ta nên nhắm mắt, hít thở bình thường, vươn vai nhẹ rồi mới hoạt động bình thường sau khi ngủ dậy.
  2.Mồm-hiệu suất hít thở lớn, thông suốt tiện lợi nhưng không có cơ chế lọc khí, làm ấm khí, loại độc như ở mũi do không có lông, gỉ, chất nhày. Do đó chúng ta không nên dùng miệng để hít, nhưng nên dùng miệng để thở để có hiệu suất thải độc tốt nhất.
  3.Da đầu ta-cũng như các bộ phận cơ thể khác, cũng được tạo nên từ các tế bào. Cũng giống các tế bào ở bộ phận khác, chúng phải chết đi để có tế bào khác thay thế, phát triển. Các tế bào chết ở da trên cơ thể gọi là "ghét" tích tụ như ta thấy, ở da đầu cũng vậy, các tế bào chết cũng có, nhưng ở mức vừa đủ. Tuy nhiên, do một số lý do như chăm sóc chưa tốt hay di truyền hoặc một số tác nhân hóa-sinh-lý mà lớp tế bào da đầu đẩy nhanh tốc độ thay thế lên 2-3 lần tùy trường hợp, khiến cho xuất hiện các vảy "gàu" trắng lấm tấm trên tóc như ta thấy. Nhìn chung là vô hại sức khỏe nhưng lại gây mất thẩm mỹ, tự tin. (Những yếu tố như thức ăn, thời tiết, mồ hôi, không ảnh hưởng gì đến sự phát triển của gàu. Đôi khi, gàu do phản ứng của da đầu với những chất hóa học trong dầu gội đầu, thuốc xịt tóc, ngay cả thuốc chống gàu có thể tạo phản ứng làm chứng gàu trở nên nặng hơn.)
  4.Ngoài nước, cơ thể chúng ta có rất nhiều muối, nước mắt thì là một dung dịch bảo vệ mắt bao gồm không chỉ NaCl mà còn MgCl2, KCl gây vị mặn (có chát nhưng không nhận thấy) cho nước mắt.
   
  Vũ Lan Anh thích bài này.
 12. Vũ Lan Anh

  Vũ Lan Anh Học sinh tiến bộ Thành viên

  Bài viết:
  1,292
  Điểm thành tích:
  261
  Nơi ở:
  Thái Nguyên
  Trường học/Cơ quan:
  FBI-CIA

  Cảm ơn mọi người đã trả lời ạ!:D
  Câu trả lời!
  1.Tại sao khi đứng thẳng chân không bị tụ máu còn khi cúi đầu thì máu lại dồn về phần đầu
  Do máu được bơm từ tim theo đường động mạch tới các cơ quan của cơ thể, sau khi sửu dụng nó lại tập chung vào tĩnh mạch và chảy dồn về tim. Tong tĩnh mạch có chứa các van tĩnh mạch nó ngăn không có máu tĩnh mạch chảy ngược trở lại. Trong điều kiện bth, van tĩnh mạch cthe mở ra theo hướng của tim rồi đóng lại ngay. Vì thế khi có máu chảy qua thì máu sẽ không bị chảy ngược lại(van tĩnh mạch chỉ mở theo hướng tim).
  còn khi đầu cúi xuống thì hiển nhiên van tĩnh mạch sẽ được mở ra và máu sẽ đc dồn về về phần đầu
  2. Tại sao khi cãi nhau mặt lại đỏ
  Nguyên nhân chủ yếu liên quan tới tâm lí con người. Trong tình huống kích động, vỏ não trở nên hứng phấn, làm cho tuần hoàn máu tằng nhanh, huyết áp tăng, ...làm cho mặt ta đỏ lên.
  Còn khi tiếp nhận kích thích thường xuyên thì hưng phấn của đại não giảm xuống làm cho ta ít bị đỏ mặt hơn.
  3.Tại sao khi ngồi dậy đột ngột đầu sẽ bị choáng váng
  Nguyên nhân đầu choáng là do bị thiếu máu. Não điều khiển mọi hđ của cthe, khi kh đc cc đủ máu thì não sẽ kh thể lm vc tốt được nên ta thấy bị choáng. Mà KHi ngồi dậy bất ngờ thì máu vẽ kh kịp cc lên não lm cho ta bị choáng....

  Câu hỏi:
  1. Tại sao có người nói khi mơ?
  2. Tại sao chúng ta không thể đồng thời làm 2 việc khác nhau
  3. Tại sao có người cười chảy nước mắt
  4. Tại sao có những người trẻ mà đã có tóc bạc
  5. Tại sao có người tóc thẳng và người tóc xoăn
   
  sieukhuyenso6@gmail.comhoa du thích bài này.
 13. Vũ Lan Anh

  Vũ Lan Anh Học sinh tiến bộ Thành viên

  Bài viết:
  1,292
  Điểm thành tích:
  261
  Nơi ở:
  Thái Nguyên
  Trường học/Cơ quan:
  FBI-CIA

  Câu trả lời!
  1. Tại sao có người nói khi mơ?
  Người ta nói khi mơ là do: não là bộ phận chỉ huy của toàn cơ thể, nó được phân thành nhiều vùng với những chức năng khác nhau. Khi ta ngủ, não rơi vào tạng thái nghỉ nhưng chưa sâu thì một số vùng của não vẫn còn hoạt động(vùng vận động ngôn ngữ) nên người ta có thể nói mơ
  2. Tại sao chúng ta không thể đồng thời làm 2 việc khác nhau
  Là do mọi hoạt động của chúng ta đều do 2 bán cầu não chi phối. Giữa 2 bán cầu được nối và liên lạc với nhau vì vậy khi một bán cầu não đk hđ thì cũng truyền thông tin sang bán cầu còn lại để thực hiện hoạt động tương tự!
  3. Tại sao có người cười chảy nước mắt
  Là do bên cạnh mặt ta có tuyến nước mũi. Khi cười to mắt sẽ nhắm lại mới lực lớn khiến cho nước mặt chảy về tuyến nước mũi, làm cho áp lực do cười to của khoang mũi tăng lên=>tuyến nước mũi bị chặn lại=>nước mặt kh thoát đi được=>chảy ra ngoài
  4. Tại sao có những người trẻ mà đã có tóc bạc
  Tóc chúng ta có màu bạc là do trogn tóc chứa ít các hạt sắc tố đen (thứ làm cho tóc có màu đen, càng chứ nhiều thì tóc càng đen). Nguyên nhân do: tuổi tác, di truyền, dinh dưỡng,môi trường,tinh thần,....
  5. Tại sao có người tóc thẳng và người tóc xoăn
  Nguyên nhân chủ yếu là do gen di truyền. Nếu hình chân tóc là hình tròn thì tóc mọc ra sẽ có hình tròn=> tóc thẳng
  Nếu hình chân tóc là hình bầu dục=>tóc mọc ra có hình bầu dục=>tóc soăn, sóng lượn

  Câu hỏi:
  1. Tại sao cắt tóc lại không cảm thấy đau?
  2. Tại sao chúng ta bị nổi da gà?
  3. Tại sao tay chân ngâm lâu trong nước sẽ bị nhăn?
  4. Máu trong cơ thể từ đâu tới??
  5. Tại sao cơ thể lại ra mồ hôi?
   
  hoa du thích bài này.
 14. phamkimcu0ng

  phamkimcu0ng Học sinh tiêu biểu Thành viên

  Bài viết:
  1,670
  Điểm thành tích:
  546
  Nơi ở:
  Cà Mau
  Trường học/Cơ quan:
  Trường trung học cơ sở Nguyễn Thiện Thành

  Câu 1:
  Hầu hết các bộ phần đều có dây thần kinh đi qua, khi ta tác động vào nó thì sẽ có cảm giác. Cắt tóc sẽ không bị đau bởi vì tóc không có thần kinh, tóc không có cảm giác.
  Câu 2:
  Khi không khí lạnh xâm nhập vào da, cơ quan cảm nhận nhiệt độ lập tức truyền tin cho thiết bị thông tin của cơ thể thần kinh, gây hưng phấn cho thần kinh. Lúc này lượng hooc-môn trong cơ thể tăng lên, chỉ huy cơ lông đứng phản xạ co lại. Dưới tác dụng của nó, cơ lông dựng đứng lên, đồng thời bề mặt của da trở nên thu hẹp lại giống như một bức tường. Biểu hiện của nó chính là việc xuất hiện những nốt hình tròn nổi lên trên bề mặt da. Và người ta gọi là nổi da gà :D
  Câu 3:
  Quá trình ngâm nước sẽ khiến lớp da ở ngoài cùng bị tăng kích cỡ lên gấp 2, gấp 3 bình thường do các tế bào sẽ tự phồng lên. Và ta sẽ thấy da của tay chân bị nhăn
  Câu 4:
  Trong cơ thể chúng ta có xương, trong xương có tủy: vàng và đỏ. Chính tủy đỏ là nơi tạo ra máu. Trong tuỷ đỏ có các tổ chức tạo máu, trong tổ chức tạo máu lại có các tế bào tạo máu. Tế bào tạo máu sau khi sinh trưởng phát triển trở thành các loại tế bào trong máu, chúng sẽ tự phân tách liên tục rồi từ đó lại sản sinh ra nhiều tế bào tạo máu tương tự. Trong điều kiện đặc biệt, chúng bắt đầu phân chia, sinh trưởng và phát triển. Khi nó phát triển đến một trình độ nhất định, chúng ta gọi là tế bào tổ tạo máu. Tế bào tổ lại sinh trưởng phát triển hơn nữa và biến thành tế bào máu sơ sinh. Tế bào máu sơ sinh sau khi trưởng thành chính là tế bào trong máu của chúng ta.
  Câu 5:
  Đổ mồ hôi là 1 quá trình giúp hạ nhiệt cho cơ thể nên mỗi khi nhiệt độ cơ thể có dấu hiệu tăng lên, não phát tín hiệu cho các tuyến mồ hôi hoạt động, tiết ra mồ hôi, là hỗn hợp của nước và muối.
   
  Last edited: 24 Tháng năm 2019
  hoa duVũ Lan Anh thích bài này.
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->