
Cho hình vuông ABCD,E là 1 điểm thuộc cạnh BC,qua B kẻ đường thẳng vuông góc với DE.Đường này cắt DE,DC theo thứ tự tại H và K
Chứng minh:
1.B,H,C,D cùng thuộc 1 đường tròn
2. tính góc CHK
3.KC.KD=KH.KB
4.khi E chuyển động trên BC thì H chuyển động trên đường nào
5.Gọi S1=Sabe ; S2=Sdce
tình giá trị nhỏ nhất (S^2 1+S^2 2)
mọi người giúp mình giải chi tiết bài trên với ạ
mình cảm ơn
Chứng minh:
1.B,H,C,D cùng thuộc 1 đường tròn
2. tính góc CHK
3.KC.KD=KH.KB
4.khi E chuyển động trên BC thì H chuyển động trên đường nào
5.Gọi S1=Sabe ; S2=Sdce
tình giá trị nhỏ nhất (S^2 1+S^2 2)
mọi người giúp mình giải chi tiết bài trên với ạ
mình cảm ơn