Toán 9 Góc nội tiếp

Tzuyu-chan

Học sinh tiến bộ
HV CLB Địa lí
Thành viên
16 Tháng một 2019
1,420
2,113
261
Thanh Hóa
THCS Nguyễn Du
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : cho đường tròn (O) bán kính R và hai đường kính AB và CD vuông góc với nhau , M là một điểm nằm trên cung BC
a. Chứng minh : MD là tia phân giác góc AMB
b. trên tia mA lấy điểm E sao cho ME = MB . Chứng ming D là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác AEB
c. gọi I là giao điểm của đường tròn ngoại tiếp tam giác AED và MD . Chứng minh I là tâm đường tròn nội tiếp tam giác AEB
Bài 2 : cho tam giác ABD đều nội tiếp đường tròn (O:R) . M là một điểm nằm trên cung BC , tia MA lấy điểm D sao cho MD = MC
a. Chứng minh : tam giác MDC đều
b. Chứng minh ; tam giác BMC từ đó tìm vị trí của M để đoạn thẳng MA + MB + MC đạt GTLN
 

0975978272

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng mười một 2020
4
0
1
Bài 1:
a) CM 2 góc AMD và góc BMD bằng nhau bằng cách CM cung AD= cung BD - 2 đường kính vuông góc với nhau.
b) CM D là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác thì CM D là giao điểm 3 đường trung trực. Có CD v.góc với AB, O là trung điểm AB=> CD là đường trung trực AB. Xét tam giác có EMB có MD là phân giác góc EMB, ME=MB => MD là đường trung trực BE. Từ đó => đpcm.
 
Top Bottom