Toán 11 góc giữa hai đường thẳng chéo nhau

Duyen Nguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng năm 2017
595
235
124
Nam Định
Trường THPT Trực Ninh B
Câu d:
gọi I là giao điểm của BM với AC
Kẻ IJ song song với SC (J thuộc SA)
=> (BM,SC)=(BM,IJ)=IJB hoặc =180-IJB
Gọi E là trung điểm của AD
ME//AC;ME=1/2AC
Gọi O là giao của AC với BE
OI//ME;OI=1/2ME
=> OI=1/4AC
=> AI=3/4AC
IJ//SC => IJ/SC=AI/AC=AJ/AS = 3/4
(*SC tự tính được nhé, sau đó suy ra IJ và tính được AJ)
tam giác BEM vuông tại E => tính được BM=> tính được BI
xét tam giác BIJ, có độ dài 3 cạnh => cos JIB
 
Top Bottom