Toán 9 Góc có đỉnh nằm trong và góc có đỉnh nằm ngoài đường tròn

Tonngan

Học sinh
Thành viên
15 Tháng tám 2019
38
4
21
18
Lâm Đồng
THCS Tây Sơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tứ gác ABCD có 4 đỉnh A,B,C,D nằm trên đường tròn (O) và AB//CD (AB<CD). AC cắt BD tại K, AD cắt BC tại I
a) so sánh góc AKD và góc AOD
b) tính góc AIB+góc AOC

Các bạn giúp mình làm bài này với, mình xin cảm ơn các bạn nhiều
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,475
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
a) [tex]\widehat{AKD}=\frac{1}{2}(sđAD+sđBC)[/tex]
Mà [tex]AB//CD\Rightarrow sđAB=sđCD\Rightarrow \widehat{AKD}=sđAD=\widehat{AOD}[/tex]
b) [tex]\widehat{AIB}=\frac{1}{2}(sđCD-sđAB),\widehat{AOC}=sđAC=sđAB+sđCB\Rightarrow \widehat{AIB}+\widehat{AOC}=\frac{1}{2}(sđCD+sđAB+2sđCB)=\frac{1}{2}(sđAB+sđBC+sđCD+sđDA)=180^o[/tex]
 
Top Bottom