giúpvới(khó quá)

H

hai677

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: Hợp chất X được tạo bởi 2 nguyên tố A, B thuộc phân nhóm chính có [TEX]M_{X}[/TEX]= 76
A, B có số oxi hoá cao nhất trong oxit là +n_1 và +m_1 và có số oxi hoá âm cao nhất tạo hợp chất với hi đrô là -n_2 và -m_2 thoả mãn :

|+n_1|= |-n_2| và |+m_1|= 3. |-m_2|

Xác định công thức phân tử X biết A có số oxi hoá cao nhất trong phân tử X
 
N

nguyenanhtuan1110

bài 1: Hợp chất X được tạo bởi 2 nguyên tố A, B thuộc phân nhóm chính có [tex]M_{X}[/tex]= 76
A, B có số oxi hoá cao nhất trong oxit là +n_1 và +m_1 và có số oxi hoá âm cao nhất tạo hợp chất với hi đrô là -n_2 và -m_2 thoả mãn :

|+n_1|= |-n_2| và |+m_1|= 3. |-m_2|

Xác định công thức phân tử X biết A có số oxi hoá cao nhất trong phân tử X

gt --> |+n1|= |-n2|
=> A thuộc 1 trong 3 phân nhóm 1A, 2A, 3A,4A
gt --> |+m_1|= 3. |-m_2|
=> số oxi hoá cao nhất trong oxi của B chia hết cho 3
=> số OXH cao nhất của B là +6 hoặc +3
Nếu số OXH cao nhất của B là +3 => B thuộc nhóm 3A, số OXH của B trong hợp chất với hidro là +3 (loại)
=> Số OXH cao nhất của B là +6, B thuộc nhóm 6A
X có số OXH là +6 => X ko thể là oxi
Mà [tex]M_{X}[/tex] = 76
=> [tex]M_{B}[/tex]<[tex]M_{X}[/tex]=76
=> B là lưu huỳnh
Đặt CT của X là AxSy
Xét y =1 => x.A=76-32=44 (loại vì ko có TH nào thoả mãn)
Xét y= 2 => x.A=76-32*2=12
=> A là Cacbon ; x=1
=> X là CS2
 
H

hai677

không còn cách khác à anh còn cách nào khác thì post cho em tham khảo thêm với
 
Top Bottom