Hóa 9 Xác định công thức phân tử và viết công thức phân tử

thanhdambmt@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng ba 2021
2
1
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỗn hợp khí A gồm CO và CxHy để đốt cháy hoàn toàn 6,72 lí khí A cần dùng 39,2 lí không khí.Sau phản ứng thu được 8.96 lít CO2 và 1,8g H2O.Biết khí O2 chiếm 20% thể tích không khí và các khí đều đo ở dktc.Xác định công thức phân tử và viết công thức cấu tạo của CxHy
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
hỗn hợp khí A gồm CO và CxHy để đốt cháy hoàn toàn 6,72 lí khí A cần dùng 39,2 lí không khí.Sau phản ứng thu được 8.96 lít CO2 và 1,8g H2O.Biết khí O2 chiếm 20% thể tích không khí và các khí đều đo ở dktc.Xác định công thức phân tử và viết công thức cấu tạo của CxHy

A: CxHy a mol, CO b mol => mol A = a + b = 0,3
Mol CO2 = ax + b = 0,4
Mol H2O = 0,5ay = 0,1 => ay = 0,2
Mol không khí = 39,2/22,4 = 1,75
Mol O2 = ax + 0,25ay + 0,5b = 1,75/5 = 0,35
=> b = 0,2 , a = 0,1 , x = 2 và y = 2
=> C2H2 là acetylen [tex]CH\equiv CH[/tex]
 
Top Bottom