Giúp tôi với

Thảo luận trong 'Nghị luận xã hội' bắt đầu bởi becan_hamhoc, 30 Tháng tư 2009.

Lượt xem: 1,293

 1. becan_hamhoc

  becan_hamhoc Guest

  [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn học. Click ngay để nhận!


  Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

  mấy ban ơi, giúp mình câu này nhé "nhiễu điều phủ lấy giá gương " có nghĩa là gì nhé
  :):):):):):):):):):)
  :confused::confused::confused::confused::confused:
   
 2. Nhiễu điều phủ lấy giá gương
  Người trong một nước phải thương nhau cùng"
  Đó là lời dạy mà từ ngàn đời xưa ông cha ta đã truyền dạy cho con cháu. Câu nói sử dụng hình một hình ảnh rất đẹp: "nhiều điều", đó là tấm lụa đỏ quý giá được phủ lên chiếc gương soi cho gương sáng mãi, không bị bụi bám và luôn đẹp. Nhưng cũng chính tấm gương đã nâng niu tấm nhiễu điều, nâng cao giá trị của nó. Hai sự vật đó bổ sung và hỗ trợ lẫn nhau. Thông qua đó ông cha ta muốn dạy bảo con cháu rằng: đã là người trong một nước phải biết thương yêu đùm bọc nhau, giúp đỡ nhau khi khó khăn hoạn nạn, đó là lẽ sống của những con người chung màu da vàng và dòng máu đỏ.
   
 3. whoami_o0o

  whoami_o0o Guest

  Theo mình thì "nhiễu điều" có thể hiểu đơn giản như là "lớp sơn" phủ lên "giá gương". Giá gương là vật để gác cái gương lên ý, hồi trước nó thường làm bằng gỗ, nếu gỗ tốt rồi thì không nói làm gì, nếu gỗ xấu thì cần phải phủ tấm nhiễu đỏ, nó giúp che đi những vết sần sùi của gỗ. Còn gương thì nhờ sự nâng đỡ của giá gỗ vững chắc nên không bị vỡ.
  Đơn giản hoá câu này nghĩa là tấm nhiễu điều làm đẹp cho giá gỗ, giá gỗ nâng đỡ cho tấm gương, tất cả làm nên 1 chỉnh thể hoàn hảo. Cũng thế, người trong 1 nước cần biết che chở, giúp đỡ nhau, cùng nhau thực hiện mục đích chung.
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY