giúp tới với

0

01636516376

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tớ đang làm toán 12 nhưng có một vấn đề. tớ không biết điền dấu(- hay +) vào bảng biến thiên của các hàm số lượng giác. mong mọi người giúp đỡ
vd như: hàm số y=sin2x. tớ tìm được giá trị rồi nhưng khi lập bảng biến thiên tớ không biết điền dấu của các khoảng nghiệm như thế nào
xin mọi người chỉ cho tớ cách làm được không. tớ rất cảm ơn:D
 
M

maxqn

tớ đang làm toán 12 nhưng có một vấn đề. tớ không biết điền dấu(- hay +) vào bảng biến thiên của các hàm số lượng giác. mong mọi người giúp đỡ
vd như: hàm số y=sin2x. tớ tìm được giá trị rồi nhưng khi lập bảng biến thiên tớ không biết điền dấu của các khoảng nghiệm như thế nào
xin mọi người chỉ cho tớ cách làm được không. tớ rất cảm ơn:D
Cái này bạn vẽ đtròn lượng giác là ra thôi mà. Đvới hàm số sin thì [TEX]\alpha \in [k2\pi:\pi+k2\pi][/TEX] thì có gtrị dương, cos thi [TEX]\alpha \in [-\frac{\pi}2+k2\pi;\frac{\pi}2+k2\pi][/TEX]
 
0

01636516376

oh. t bít rồi cảm ơn cậu. nhưng cos thuộc đoạn c nói là dương đúng không?
 
Top Bottom