giúp tớ vs mọi người

N

nguyenbahiep1

cho hình tứ diện SABC có ABC là tam giác đều cạnh a, SA=2a và vuông góc vs mp (ABC). Gọi anpha là mp qua B và vuông góc vs SC. Tìm thiết diện của tứ diện vs anpha và tính S của thiết diện




gọi I là trung điểm BC vậy BI vuông mp (SAC)

BH vuông với SC tại H

thiết diện cần tìm là tam giác BIH

Tam giác BIH vuông tại I

có [laTEX]OB = \frac{1}{2}a.\sqrt{3}[/laTEX]

xét tam giác SBC cân tại S

[laTEX]SB= SC = a\sqrt{5} \\ \\ BC = a[/laTEX]

dễ dàng tính được đường cao BH

từ đó tính được diện tích tam giác BIH
 
Top Bottom